Thứ năm, 24/1/2019, 20:48 (GMT+7)

Việt Nam thoát thua sớm nhờ công nghệ VAR

Lần đầu tiên trong lịch sử Asian Cup, VAR được sử dụng và giúp Việt Nam tránh bàn thua đầu trận.

VAR từ chối bàn mở tỷ số cho Nhật Bản
 
 

Phút 24, Nhật Bản hưởng tình huống phạt góc và cầu thủ đang chơi ở Ngoại hạng Anh Yoshida có mặt đúng chỗ đưa bóng vào lưới.

Cầu thủ Việt Nam buồn bã khi đội nhà nhận bàn thua sớm. Nhưng bất ngờ trọng tài chính ra hiệu nhờ sự trợ giúp của VAR (công nghệ hỗ trợ trọng tài). Sau khi ra ngoài đường biên xem lại pha quay chậm, trọng tài không công nhận bàn thắng vì bóng đã chạm tay Yoshida trước khi đi vào lưới Đặng Văn Lâm.

Trọng tài xua tay không công nhận bàn thắng. Ảnh: Đức Đồng.

Trọng tài xua tay không công nhận bàn thắng. Ảnh: Đức Đồng.

Quyết định của trọng tài khiến khán giả có mặt trên sân và người hâm mộ Việt Nam reo hò như đội nhà vừa có bàn dẫn trước. 

Bóng chạm tay Yoshida trước khi đi vào lưới. Ảnh: Đức Đồng.

Bóng chạm tay Yoshida trước khi đi vào lưới. Ảnh: Đức Đồng.

Đây là lần đầu tiên VAR được áp dụng ở Asian Cup và cho thấy sự chính xác của công nghệ khi hỗ trợ các trận đấu bóng đá.

2 ngày trước, Việt Nam cũng là đội đầu tiên được ban trọng tài AFC phổ biến luật VAR. Theo luật, VAR chỉ được sử dụng trong bốn tình huống: có liên quan tới bàn thắng hay không bàn thắng, phạt đền hay không phạt đền, thẻ đỏ trực tiếp và lỗi nhận diện sai (của trọng tài).

Hữu Nhơn

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?