Thứ hai, 14/8/2017, 10:25 (GMT+7)

Vì sao U22 Thái Lan chọn 'bà trùm' Watanya Wongopasi làm trưởng đoàn

Liên đoàn bóng đá Thái Lan đi nước cờ táo bạo khi để nữ doanh nhân Watanya Wongopasi làm trưởng đoàn U22 Thái Lan tham dự SEA Games 29.

Những ngày qua, bóng đá khu vực Đông Nam Á "chao đảo" vì sự xuất hiện của người phụ nữ 32 tuổi Watanya Wongopasi. Lần đầu tiên bóng đá Thái Lan có vị trưởng đoàn là nữ và còn khá trẻ nhưng nước cờ táo bạo tạo nên nhiều hiệu ứng bất ngờ và tích cực.

vi-sao-u22-thai-lan-chon-ba-trumwatanya-wongopasi-lam-truong-doan

Watanya Wongopasi tại buổi họp báo trước giải. Ảnh: Đức Đồng.

Ở Thái Lan, Watanya Wongopasi được xem là "bà trùm" truyền thông vì sự sắc sảo cũng như thành đạt từ khá sớm. Người đẹp sinh năm 1985 đang là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành tập đoàn truyền thông Spring News, Chủ tịch tập đoàn truyền thông News Network Corp PCL. Được coi là người "ngoại đạo", hiểu biết về bóng đá hạn chế nhưng Watanya Wongopasi có cách ứng xử cũng như khả năng điều tiết kế hoạch khá sắc sảo.

Người Thái giỏi trong công tác đào tạo trẻ, gặt hái được nhiều thành công trên đấu trường khu vực cũng như châu lục. Ý kiến của một chuyên gia cho rằng ở sân chơi SEA Games 29, Liên đoàn bóng đá Thái Lan quyết định khuếch trương thanh thế, tên tuổi bằng việc để Watanya Wongopasi đứng vai trò trưởng đoàn.

Watanya Wongopasi sở hữu nhan sắc "nghiêng nước, nghiêng thành", ứng xử khá khéo léo trước giới truyền thông và ở buổi họp báo trước khi môn bóng đá nam bắt đầu, Watanya Wongopasi thực sự trở thành tâm điểm của mọi sự chú ý. Nhỏ nhẹ, trả lời khôn khéo và quan trọng hơn, nụ cười rạng ngời luôn thường trực trên khuôn mặt "baby" của cô thu hút tất cả.

Watanya Wongopasi mới bắt đầu bén duyên với bóng đá Thái Lan bằng việc nắm giữ chức trưởng đoàn U21 Thái Lan vào năm 2016. Quyết định nhận nhiệm vụ của cô đi Malaysia cùng U22 Thái Lan được đánh giá là "khôn ngoan" và "tốt cho cả hai", bản thân cô và Liên đoàn bóng đá Thái. Chắc chắn tên tuổi của Watanya Wongopasi cũng như tập đoàn truyền thông Spring News được biết tới ở khắp Đông Nam Á sau kỳ SEA Games 29.

Tất nhiên, trong vai trò trưởng đoàn, chưa chắc Watanya Wongopasi sẽ phản ứng nhanh, can thiệp hiệu quả khi U22 Thái Lan gặp trục trặc. Nhưng ở góc độ tạo hiệu ứng tốt hay quảng bá hình ảnh của đội bóng, cô đang hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Ngay trong buổi đầu trả lời giới truyền thông, nữ trưởng đoàn xinh đẹp tại SEA Games 29 trả lời khá cứng rằng U22 Thái Lan sẽ bảo vệ chiếc HC vàng: "Chúng tôi có sự chuẩn bị tốt và đến với giải đấu này, sự tự tin sẽ giúp các cầu thủ U22 Thái Lan giành vị trí số một".

Quang Minh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?