VFF thưởng trọng tài cứu cầu thủ nuốt lưỡi

Ông Ngô Duy Lân nhận được bằng khen và phần thưởng 5 triệu đồng vì phản ứng nhanh, cứu cầu thủ của Bình Dương thoát nguy hiểm.

Thứ tư, 15/5/2019, 12:15 (GMT+7)
Trọng tài Ngô Duy Lân chịu đau đưa tay vào miệng Thiện Đức để ngăn cầu thủ này tự nuốt lưỡi. Ảnh: Đức Đồng.

Trọng tài Ngô Duy Lân chịu đau đưa tay vào miệng Thiện Đức để ngăn cầu thủ này tự nuốt lưỡi. Ảnh: Đức Đồng.

Ngày 14/5, VFF quyết định khen thưởng trọng Tài Ngô Duy Lân vì phản ứng nhanh, giúp cầu thủ Nguyễn Hữu Thiện Đức của Bình Dương thoát khỏi sự nguy hiểm. Thiện Đức có biểu hiện co giật, mất kiểm soát sau pha va chạm với đối thủ trong trong trận đấu giữa Bình Dương và Hà Nội ở vòng 8 V-League hôm 5/5.

Trọng tài Ngô Duy Lân là người điều khiển chính trận đấu. Ngay khi phát hiện sự việc, ông lập tức chạy đến và đưa tay vào miệng cầu thủ của Thiện Đức giúp anh thông đường thở và tránh tự nuốt lưỡi. Các cầu thủ trên sân cũng hỗ trợ trọng tài Lân sơ cứu cho Thiện Đức trước khi nhân viên y tế tới và đưa anh đi bệnh viện.

Sau trận, trọng tài Ngô Duy Lân nhận được nhiều lời khen ngợi từ truyền thông và các chuyên gia y tế. Ông hoàn thành trận đấu mà không có sự cố gì. Với phản ứng nhanh nhạy và chính xác cứu giúp cầu thủ gặp nạn, trọng tài Ngô Duy Lân được VFF trao tặng bằng khen và phần thưởng 5 triệu đồng.

Trọng tài Ngô Duy Lân là một trong 5 trọng tài cấp FIFA của Việt Nam. Ông hiện là ứng cử viên cho danh vị trọng tài Elite (cấp cao nhất). 4 trọng tài FIFA còn lại của Việt Nam gồm Hoàng Ngọc Hà, Nguyễn Hiền Triết, Trần Đình Thịnh và Trương Hồng Vũ.

Trọng tài sơ cứu cầu thủ Bình Dương cắn lưỡi
 
 

Trọng tài Ngô Duy Lân sơ cứu cầu thủ Bình Dương tự nuốt lưỡi

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?