Chủ nhật, 21/4/2019, 14:09 (GMT+7)

VFF khiếu nại thành công, U22 Việt Nam lên nhóm 3 ở SEA Games 30

Sau khi nhận được đơn khiếu nại từ Việt Nam, ban tổ chức đã sửa đổi, đẩy Singapore xuống nhóm 4.

Quang Hải và đồng đội ra sân tại vòng loại U23 châu Á 2020. Ảnh: Đương Phạm.

Quang Hải và đồng đội ra sân tại vòng loại U23 châu Á 2020. Ảnh: Đương Phạm.

Sau khi nhận được đơn khiếu nại của Việt Nam, ngày 22/4, ban tổ chức SEA Games 30 tiến hành thảo luận và đi đến thống nhất đôn U22 Việt Nam lên nhóm hạt giống số 3 thay vì nhóm 4 như ở lần công bố đầu tiên hồi tháng 3. Điều này giúp đội quân của HLV Park Hang-seo gặp thuận lợi hơn khi bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam.

Cùng nhóm hạt giống số 3 với Việt Nam còn có Myanmar. Singapore từ nhóm 3 bị đẩy xuống nhóm yếu nhất với Lào, Campuchia, Brunei và Timor Leste.

Ban tổ chức chia nhóm hạt giống dựa trên thành tích của các đội ở SEA Games 2017. Tại giải đó, U22 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Hữu Thắng bị loại ở vòng bảng nhưng giành được 10 điểm, tốt hơn so với Myanmar (9 điểm) và Singapore (6 điểm). Chính vì thế khi biết Việt Nam bị xếp vào nhóm cuối còn Myanmar và Singapore ở nhóm 3, VFF quyết định khiếu nại để đòi lại công bằng. Sau khi tham khảo ý kiến của LĐBĐ Philippines, BTC SEA Games 30 nhất trí với đề nghị sửa đổi từ phía Việt Nam.

Môn bóng đá nam SEA Games 30 diễn ra từ trung tuần tháng 11 tới tháng 12 năm nay. Lễ bốc thăm chia bảng được tiến hành trước đó ít tháng. Giải đấu cho phép mỗi đội đăng ký thêm hai cầu thủ trên 22 tuổi. U22 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo đặt mục tiêu giành HC vàng.

Phân nhóm hạt giống môn bóng đá nam SEA Games 30

Nhóm 1: Thái Lan (HC vàng 2017), Philippines (chủ nhà)

Nhóm 2: Malaysia (HC bạc 2017), Indonesia (HC đồng 2017)

Nhóm 3: Myanmar, Việt Nam

Nhóm 4: Singapore, Lào, Campuchia, Brunei, Timor Leste

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?