Thứ sáu, 12/12/2014, 14:56 (GMT+7)

VFF hủy vé sang Thái, tuyển thủ lo vé về nhà

'Đặt vé rồi mà không đi gây thiệt hại về kinh tế nhưng trong hoàn cảnh này thì không thể làm khác', ông Chung cho biết.

Tuyển Việt Nam dừng bước trước người Malaysia ngay tại ngưỡng "thiên đường". Việc bị loại ngay trên sân Mỹ Đình dường như không nằm trong kế hoạch của Liên đoàn. Vé máy bay sang Thái Lan cho đội được VFF chuẩn bị sẵn sàng còn các tuyển thủ chuẩn bị vé cho ngày về địa phương sau ngày 20/12, nhưng nay tất cả phải hủy…

ve-6073-1418370687.jpg

Tuyển thủ Việt tập trung làm nhiệm vụ quốc gia từ tháng 8 đến nay. Ảnh: TN.

“Ngay sau trận lượt về, chúng tôi đã nhanh chóng làm các thủ tục hành chính cần thiết để đặt vé cho đội tuyển chuẩn bị sang Thái Lan chuẩn bị trận chung kết lượt đi. Tổng cộng có 36 vé đã được đặt cho đội tuyển cho chuyến hành trình sang Bangkok ngay sau trận bán kết trên sân Mỹ Đình kết thúc. Công tác liên hệ khách sạn, sân tập, phương tiện di chuyển đã đầy đủ. Nhưng nay tất cả phải hủy ngay tối 11/12”, Trưởng đoàn đội tuyển Việt Nam Mai Đức Chung chia sẻ.

Theo ông Chung, kế hoạch thực hiện sớm, rút kinh nghiệm từ việc đặt vé muộn sang Malaysia chuẩn bị trận bán kết lượt đi khiến ông Miura không hài lòng ra mặt. Do đó, VFF tiến hành việc mua vé, chuẩn bị chỗ ăn ở rất tốt cho thầy trò HLV Miura khi trở về từ Malaysia. “Đặt vé rồi mà không đi gây thiệt hại về kinh tế nhưng trong hoàn cảnh này thì không thể làm khác. Trận thua khiến tất cả kế hoạch vạch ra rất kỹ lưỡng phải thay đổi hoàn toàn”, chuyên gia họ Mai nói.

Không chỉ VFF bị động mà chính các thành viên của đội cũng rơi vào tình trạng lúng túng trong việc mua vé trở về địa phương. Theo dự tính ban đầu của tuyển thủ, hành trình của đội tiếp tục đến hết trận chung kết lượt về ngày 20/12. Vì vậy, khi bị loại theo kịch bản bất ngờ tại Mỹ Đình, nhiều cầu thủ vất vả trong việc mua vé về lại địa phương, nhất là các cầu thủ ở CLB khu vực phía Nam.

“Từ sáng đến giờ tôi đang nhờ nhiều người tìm vua vé vào TP HCM. Nhưng khó kiếm vé trong tình huống bất ngờ này. Sớm nhất cũng phải chiều nay mới có thể bay vào”, một cầu thủ chia sẻ. Trong thành phần đội tuyển có khá nhiều cầu thủ sống hoặc thi đấu cho các CLB phía Nam như Hải Anh (Vũng Tàu), Thanh Hiền (Đồng Tháp), Công Vinh (TP HCM), Anh Đức (Bình Dương), Phước Tứ, Tấn Tài (thi đấu cho Bình Dương).

Các tuyển thủ Việt có vài ngày nghỉ ngơi trước khi trở lại tập trung cùng CLB của mình để chuẩn bị cho mùa giải mới khai mạc vào đầu tháng 1/2015. Họ tập trung làm nhiệm vụ trên đội tuyển từ cuối tháng 8 đến nay.

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao