Thứ ba, 12/11/2019, 11:31 (GMT+7)

VFF được 'bơm tiền' để trả lương cho HLV Park

Sau khi HLV Park Hang-seo gia hạn hợp đồng, VFF nhận được hỗ trợ từ nhiều doanh nghiệp trong việc trả lương cho nhà cầm quân người Hàn Quốc và đội ngũ trợ lý, chuyên gia.

Sáng 12/11, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) ký kết hợp tác với Tập đoàn Hưng Thịnh. Theo đó, doanh nghiệp này sẽ hỗ trợ VFF kinh phí trả lương cho HLV Park Hang-seo cùng đội ngũ trợ lý, chuyên gia trong ba năm từ 2020 đến 2023.

HLV Park Hang-seo cùng Văn Toàn, Quang Hải chụp ảnh với lãnh đạo VFF và đại diện nhà tài trợ trong lễ ký kết. Ảnh: Đương Phạm.

HLV Park Hang-seo cùng Văn Toàn, Quang Hải chụp ảnh với lãnh đạo VFF và đại diện nhà tài trợ trong lễ ký kết. Ảnh: Đương Phạm.

Trước đó, hôm 7/11, HLV Park ký hợp đồng gia hạn thêm ba năm với VFF (từ 2020 đến 2023). Mức lương mới của nhà cầm quân người Hàn Quốc không được công bố nhưng một số nguồn tin tiết lộ ông được trả 50.000 USD mỗi tháng. VFF cho biết hiện có nhiều doanh nghiệp cùng chung tay hỗ trợ kinh phí trả lương cho HLV Park, đội ngũ chuyên gia và các hoạt động khác của Liên đoàn.

Cũng trong buổi lễ, Tập đoàn này trao thưởng một tỷ đồng cho tuyển Việt Nam với chiến thắng 1-0 trước Malaysia ở vòng loại World Cup 2022 hôm 10/10. Tiền vệ Nguyễn Quang Hải được thưởng riêng 200 triệu đồng khi là cầu thủ ghi bàn duy nhất của trận đấu.

Hưng Thịnh hoạt động trong lĩnh vực bất động sản ở Việt Nam. Kể từ năm 2018, số tiền doanh nghiệp này thưởng nóng cho tuyển Việt Nam và hỗ trợ kinh phí cho VFF lên tới hàng chục tỷ đồng. Đại diện nhà tài trợ cho biết chắc chắn sẽ có thưởng nếu đội quân của HLV Park Hang-seo đạt kết quả tốt ở trận đấu với UAE ngày 14/11 tới.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao