Thứ ba, 3/12/2019, 11:07 (GMT+7)

VĐV Indonesia 'bị nghi mất trinh' thường đi chơi thâu đêm

HLV của VĐV thể dục dụng cụ 17 tuổi Shalfa Avrila Siani cho biết học trò bị loại khỏi tuyển quốc gia vì thành tích kém và vô kỷ luật chứ không phải vì chuyện trinh tiết. 

Shalfa Avrila Siani và mẹ

Shalfa Avrila Siani và mẹ khoe thành tích cô từng đạt được khi phóng viên tới nhà tìm hiểu cáo buộc cô bị gạch tên khỏi tuyển quốc gia vì không còn trong trắng. Ảnh: Sporttempo.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Jawa Post hôm 30/11, HLV Indra Sibarano - người chịu trách nhiệm công tác huấn luyện quốc gia - phủ nhận việc Shalfa bị trục xuất khỏi trung tâm huấn luyện ở Gresik giữa tháng 11 vì chuyện trinh tiết. Vị HLV này cho biết, cô gái trẻ được gửi trả về nhà vì không đạt kết quả tốt trong cuộc tuyển chọn vòng loại quốc gia đầu tháng 11. Ông Indra giải thích nếu muốn dự SEA Games, Shalfa phải giành chiến thắng ở nội dung cầu thăng bằng và bài thể dục trên sân nhưng cô chỉ xếp thứ 13 và thứ 7.

"Không có thành tích nhưng lại muốn được tới SEA Games ư? Thật nực cười.  Chúng tôi không quan tâm tới việc cô ấy từng đoạt giải cao trước đây nhưng với tình trạng này, cô ấy còn không thể lọt vào vòng chung kết SEA Games", HLV Indra chia sẻ.

Zahari, HLV đội thể dục dụng cụ nữ Indonesia và cũng là người hướng dẫn Shalfa ở trung tâm huấn luyện Đông Java trước đây, cũng đồng tình với đồng nghiệp. Vị HLV này cho biết chính ông là người viết thư ngỏ đề nghị loại VĐV 17 tuổi lên Hiệp hội thể dục Indonesia để chọn VĐV khác thay thế Shalfa. Trong thư, HLV Zahari nhấn mạnh rằng thành tích của Shalfa giảm sút và cô gái không tuân thủ kỷ luật tại trung tâm. Shalfa vi phạm quy tắc các nữ VĐV không được về muộn vào buổi tối, hẹn hò hay ngủ tại nhà bạn trai.

Ông Zahari cho biết, có lần Shalfa xin phép đi ra ngoài vào buổi tối để làm việc nhóm nhưng sau đó ông phát hiện ra rằng cô đã đi với bạn trai suốt đêm. "Cô ấy tới Malang với bạn trai và tôi không biết cô ấy làm gì", vị HLV kể lại.

Ông Zahari tỏ ra thất vọng khi Shalfa và gia đình làm lớn chuyện, đồng thời nói rằng ông không sử dụng từ "trinh tiết" trong thư ngỏ. "Tôi rất bối rối. Tại sao cô ấy lại lái sang câu chuyện trinh tiết trong khi chúng tôi cố gắng không làm to chuyện. Đây là vấn đề nội bộ của đội thể dục dụng cụ Đông Java, không liên quan tới trung tâm huấn luyện quốc gia. Không hề có từ trinh tiết trong thư. Chúng tôi trả về cho gia đình để cô bé được an toàn. Chúng tôi không có nghĩa vụ để mắt tới một đứa trẻ luôn thích ra ngoài vào buổi tối rồi trở về vào sáng hôm sau. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi giữ cô ấy ở lại, nhỡ cô ấy có thai thì sao", ông cho biết.

Trước lùm xùm, chủ tịch Hiệp hội thể dục dụng cụ Indonesia (Persani) - Ita Yuliati - cũng cho biết Shalfa bị loại vì chuyên môn, không phải vì lý do trinh tiết. 

Vụ việc liên quan tới Shalfa cũng nhận được sự quan tâm của Bộ Thể thao và Thanh niên Indonesia. Hôm 1/12, văn phòng bộ cho biết họ đã liên hệ với Hiệp hội thể dục Indonesia xem xét vụ việc và xác nhận rằng việc Shalfa bị gạch tên không liên quan tới chuyện trinh tiết. "Sự thật là VĐV này bị loại vì vô kỷ luật, không chuyên tâm tập luyện dẫn tới việc thành tích giảm sút nên họ không đưa tên vào danh sách dự SEA Games", Gatot S. Dewa Broto - một trong các thư ký của bộ chia sẻ. Vị này cũng tái khẳng định sẽ điều tra thêm và xử lý thích đáng khi họ tìm ra sự thật trong cáo buộc về vụ kiểm tra trinh tiết của Shalfa.

Gia đình Shalfa cho biết con gái rất suy sụp, không muốn đi học vì thông tin không còn trinh tiết đã lan truyền khắp trường. Ảnh: Bola.

Gia đình Shalfa cho biết con gái rất suy sụp, không muốn đi học vì thông tin không còn trinh tiết đã lan truyền khắp trường. Ảnh: Bola.

Cũng trong ngày 30/11, VĐV tuổi teen thổ lộ với phóng viên rằng vụ việc khiến cô xấu hổ và mệt mỏi. Cô cũng gọi điện cho các HLV yêu cầu họ xin lỗi bố mẹ cô. "Tôi rất tiếc khi bố mẹ tôi phải nhận những thông tin như thế này. Theo kết quả kiểm tra, tôi vẫn là con gái và tôi không bao giờ làm những việc bị ngăn cấm ở tôn giáo của mình. Tôi chỉ muốn họ xin lỗi bố mẹ tôi, đừng cố gắng viện lý do này kia để che giấu sự thật. Xin hãy trả lại sự trong sạch cho tôi, cho dù tôi cũng không muốn làm VĐV nữa", tờ Detik dẫn lời Shalfa.

Hôm 28/11, gia đình Shalfa Avrila Siani khiến dư luận Indonesia chú ý khi cho biết con gái bị trục xuất khỏi trung tâm HLV huấn luyện quốc gia chuẩn bị cho SEA Games 30 ở Gresik vì nghi không còn trong trắng  "Họ nói lý do là con gái tôi thường trở về khu tập huấn muộn và rằng con bé không còn trinh nữa", bà Ayu - mẹ Shalfa - bức xúc.

Giới truyền thông Indonesia cho biết, bà Ayu đã đưa con gái tới bệnh viện kiểm tra và bác sĩ xác nhận màng trinh của Shalfa vẫn còn nguyên. Tờ Jawa Pos sau đó dẫn lời mẹ Shalfa cho biết vị HLV không chấp nhận kết quả, đề nghị khám lần nữa nhưng gia đình cô không đồng ý.

Hoàng Trang 

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?