Văn Quyết và kế hoạch cho Euro

Đầu mùa Euro, Văn Quyết sẽ cùng đội tuyển du đấu ở Trung Quốc. Sau đó, tiền vệ gốc Hà Tây sẽ được nghỉ ngơi.

Thứ tư, 6/6/2012, 02:25 (GMT+7)
quyet-366632-1368237031_500x0.jpg

Văn Quyết nhớ kỳ Euro mà Hy Lạp lên ngôi. Ảnh: BĐP.

“Đã theo nghiệp đá bóng không ai có thể hờ hững với World Cup hay Euro và bản thân tôi cũng thế. Vì theo dõi các giải bóng đá vô địch hàng đầu châu Âu như Anh, Tây Ban Nha, Đức... hàng tuần nên tôi nghĩ phần đông khán giả Việt Nam sẽ dành nhiều thiện cảm cho các đội tuyển này", Văn Quyết nói.

Tuy nhiên, việc thức đêm trong cả tháng trời để theo dõi giải đấu là điều cấm kỵ ở các đội bóng V-League. Bản thân Quyết cũng tự ý thức được điều này: "Là cầu thủ, tôi biết rằng việc thức đêm theo dõi các trận đấu sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới thể lực của mình nên nếu muốn thưởng thức bóng đá tôi sẽ phải tự tìm ra cách điều chỉnh. Chẳng hạn, những buổi tập nhẹ đầu tuần có thể là khoảng thời gian tôi cho phép mình thức đêm. Chọn trận để xem cũng là một phương pháp, những trận cầu không thu hút sự chú ý có thể cập nhật thông tin hoặc theo dõi vào sáng ngày hôm sau...".

Đầu mùa Euro, Văn Quyết sẽ cùng đội tuyển du đấu ở Trung Quốc. Sau đó, tiền vệ gốc Hà Tây sẽ được nghỉ ngơi trước khi tập trung cùng Hà Nội T&T cho V-League. Vì thế, Văn Quyết sắp xếp khá kỹ lưỡng kế hoạch thưởng thức Euro của mình. "Tất nhiên, việc xem Euro sẽ trở nên hứng thú hơn nếu ngồi cùng một nhóm đông bạn bè hay các thành viên trong gia đình. Nếu ở trong đội, mấy anh em thân thường xin phép ban huấn luyện ngủ cùng phòng để theo dõi bóng đá. Còn nếu là ngày nghỉ, tôi thường xem cùng bố và anh trai ở nhà. Nhưng như tôi đã nói, tự mình phải có ý thức giữ gìn, nếu đã thức đêm tôi sẽ phải tìm cách ngủ bù vào ngày hôm sau để đảm bảo sức khỏe", Quyết chia sẻ.

"Cho đến giờ, kỳ Euro mà tôi ấn tượng nhất là năm 2004, khi Hy Lạp vô địch với đội hình không hề được đánh giá cao trước khi giải đấu khởi tranh. Những câu chuyện như vậy chứng minh tính bất ngờ và hấp dẫn của bóng đá, nó giúp những cầu thủ như tôi tự tin hơn vào năng lực và sức sáng tạo của bản thân. Mỗi người có một cách thưởng thức Euro khác nhau. Với tôi, việc theo dõi và học hỏi những kỹ năng xử lý trái bóng của các ngôi sao hàng đầu là niềm đam mê số một. Nên tôi không nghĩ Euro sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực tới phong độ của mình, nó là một hình thức chơi mà học, học mà chơi”.

Bóng Đá Plus

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?