Chủ nhật, 10/11/2019, 09:15 (GMT+7)

Văn Hậu: 'Tôi không muốn đá một năm rồi về'

Đoàn Văn Hậu chia sẻ với tạp chí Bỉ về những thay đổi trong cuộc sống mới và quyết tâm có vị trí chính thức thức tại SC Heerenveen.

"Hồi giữa tháng 8 tôi nghe nói rằng Heerenveen quan tâm tôi. Tôi đã ra quyết định rất nhanh rằng sẽ đến Hà Lan chơi bóng", hậu vệ sinh năm 1999 chia sẻ trên FeanFan. Tạp chí dành riêng cho người hâm mộ cùa CLB Heerenveen đánh giá bản hợp đồng với Văn Hậu làm nhiều người bất ngờ khi đội bóng lại mượn một cầu thủ trẻ người châu Á. Thế nên việc Văn Hậu chưa thể thi đấu cho đội chính của Heerenveen cũng dễ hiểu, vì anh phải làm quen với môi trường mới, trong cuộc sống hàng ngày lẫn trên sân bóng.

Văn Hậu làm quen với phong cách thi đấu ở giải bóng đá Hà Lan.

Văn Hậu làm quen với phong cách thi đấu ở giải bóng đá Hà Lan.

"Có quá nhiều sự khác biệt nếu phải so sánh ở đây và quê hương tôi", Văn Hậu nói thêm. "Về ngôn ngữ, thức ăn, khí hậu và cả bóng đá nữa. Chơi bóng ở Hà Lan đòi hỏi tốc độ cao hơn, chiến thuật phức tạp hơn. Các cầu thủ ở đây đá thiên về sức lực, tắc bóng rất nhiều".

Vì chưa quen được phong cách thi đấu mới, Văn Hậu chưa đá một phút nào cho CLB Hà Lan sau hơn 2 tháng gia nhập. Tuy nhiên, hậu vệ trẻ không tỏ ra nản chí. Anh biết rằng việc thi đấu ở đội trẻ Heerenveen là cơ hội tốt để anh làm quen với mọi thứ.

"Tôi muốn thể hiện được khả năng và có vị trí vì tôi không muốn về nhà sau khi hết một năm cho mượn", cầu thủ 20 tuổi quyết tâm. "Điều đầu tiên tôi cần làm lúc này là phải mạnh mẽ hơn. Tôi muốn giúp đỡ đội bóng và được thi đấu thường xuyên ngay ở mùa này".

Hữu Nhơn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?