Chủ nhật, 26/7/2020, 17:29 (GMT+7)

V-League hoãn lần hai vì Covid-19

VFF và VPF quyết định dừng các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia sau khi Đà Nẵng phát hiện hai trường hợp nhiễm nCoV trong cộng đồng.

Hai ngày sau trận TP HCM - Hà Nội ở vòng 11 V-League, ban tổ chức ra quyết định hoãn giải vì dịch Covid-19. Ảnh: Đức Đồng.

Hai ngày sau trận TP HCM - Hà Nội ở vòng 11 V-League, ban tổ chức ra quyết định hoãn giải vì dịch Covid-19. Ảnh: Đức Đồng.

Chiều 26/7, VPF ra thông báo dừng tổ chức các trận đấu ở giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020 để phòng ngừa nguy cơ bùng phát dịch Covid-19. Quyết định đưa trên được đưa ra sau khi Đà Nẵng phát hiện hai trường hợp dương tính với nCoV trong cộng đồng.

Như vậy, các trận đấu ở vòng 12 V-League vào ngày 29/7 tới sẽ không thể diễn ra theo lịch thi đấu hiện tại. VPF cho biết sẽ thường xuyên cập nhật tình hình, diễn biến của dịch bệnh để điều chỉnh lịch thi đấu sao cho phù hợp nhất. Trong thời gian này, ban tổ chức đề nghị các CLB nghiêm chỉnh chấp hành công tác phòng chống dịch, đảm bảo an toàn, sẵn sàng khi giải đấu trở lại.

Đây là lần thứ hai V-League 2020 phải hoãn vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trước đó, hồi tháng 3 giải cũng phải dừng sau vòng 2 và phải nghỉ gần một tháng rưỡi.

Lượt đi V-League 2020 chỉ còn hai vòng đấu nữa sẽ khép lại. Sau đó, giải sẽ chia làm hai nhóm thi đấu riêng để tranh vô địch (8 đội đầu bảng) và đua trụ hạng (6 đội cuối bảng). Hiện, CLB Sài Gòn dẫn đầu bảng xếp hạng với 23 điểm, hơn hai đội xếp sau là Viettel và Than Quảng Ninh 4 điểm. Ở nhóm tranh chấp top 8, SLNA (đứng thứ 11 với 12 điểm) chỉ kém đội xếp thứ 8 Thanh Hoá hai điểm.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả