Thứ tư, 25/3/2020, 10:11 (GMT+7)

V-League có thể thi đấu ở một số sân tập trung

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết V-League có thể được tổ chức ở một số địa điểm tập trung, các đội di chuyển bằng ôtô... 

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn trả lời truyền thông. Ảnh: VFF.

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn trả lời truyền thông. Ảnh: VFF.

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, V-League 2020 buộc phải hoãn sau hai vòng và chưa biết khi nào trở lại. Nhiều ký kiến cho rằng nên huỷ giải hoặc tiếp tục dừng nếu phải thi đấu trên sân không có khán giả. Tuy nhiên, VFF không đồng tình với đề xuất này.

Ông Tuấn cho rằng điều kiện để V-League có thể trở lại thi đấu là phải đảm bảo an toàn sức khoẻ cho các thành viên tham dự và cả cộng đồng. VFF đang tính tới giải pháp thi đấu mới sau khi Covid-19 bớt phức tạp. Theo đó, giải đấu sẽ được tổ chức tại một số địa điểm tập trung thay vì diễn ra trên sân của 14 đội bóng trải dài khắp nước như hiện nay. "Việc thi đấu tập trung tạo điều kiện cho các CLB có thể di chuyển bằng ôtô, hạn chế tối đa việc đi máy bay. Điều quan trọng là các hoạt động chuyên môn cần được đảm bảo để các cầu thủ duy trì hoạt động thi đấu, qua đó đạt được trạng thái phong độ tốt nhất khi đội tuyển tập trung trở lại, để thực hiện các nhiệm vụ vào cuối năm nay", Phó chủ tịch VFF nói thêm.

"V-League là giải đấu chuyên nghiệp và trong mọi hoàn cảnh, cầu thủ cũng cần phải có các hoạt động nghề nghiệp. Ngoài ra, các CLB cũng đang đứng trước khó khăn khi vẫn phải duy trì hoạt động, trả lương cầu thủ trong thời gian giải đấu bị hoãn. Nếu điều này diễn ra trong quá trình dài, đó thực sự là một khủng hoảng lớn với bóng đá thế giới nói chung và bóng đá Việt Nam nói riêng. Do vậy, chúng tôi đang rất cố gắng tìm ra các giải pháp để đảm bảo cho các CLB, cầu thủ duy trì hoạt động nghề nghiệp. Hy vọng sau khi qua đỉnh điểm của Covid-19, giải đấu sẽ trở lại.

Các hoạt động của V-League có liên quan mật thiết tới sự chuẩn bị của đội tuyển quốc gia hướng đến vòng loại World Cup 2022  và AFF Cup 2020. Đây đều là các nhiệm vụ rất quan trọng với đội tuyển Việt Nam", Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn chia sẻ với truyền thông.

Dự kiến, vòng loại World Cup 2022 sẽ trở lại vào tháng 10 còn AFF Cup 2020 khởi tranh vào cuối tháng 11. Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu vào tới vòng loại cuối cùng của World Cup 2022 và bảo vệ ngôi vô địch Đông Nam Á.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả