Thứ tư, 13/5/2020, 14:40 (GMT+7)

V-League 2020 trở lại từ 5/6, đổi thể thức thi đấu

Kết thúc lượt đi, 14 đội V-League sẽ được phân làm hai nhóm thi đấu để xác định đội vô địch và xuống hạng.

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú trình bày phương án thi đấu V-League trong cuộc họp Ban chấp hành VFF sáng 13/5. 

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú trình bày phương án thi đấu V-League trong cuộc họp Ban chấp hành VFF sáng 13/5. 

"Căn cứ vào quỹ thời gian hiện có, các giải vô địch quốc gia sẽ bắt đầu từ tháng 6, nếu tổ chức như cũ cần tối thiểu 145 ngày. Để đảm bảo mùa giải sẽ kết thúc vào ngày 31/10, VFF và VPF đề xuất thay đổi thể thức thi đấu giải vô địch quốc gia (V-League) 2020 và được 14 trên tổng số 15 thành viên Ban chấp hành thông qua", Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh chia sẻ với giới truyền thông sau cuộc họp Ban chấp hành VFF sáng 13/5.

Theo đó, lượt đi của V-League 2020 vẫn diễn ra như bình thường với 13 vòng đấu (đã xong hai vòng đầu). Sau đó, 14 đội được phân thành hai nhóm thi đấu riêng. Nhóm một gồm 8 CLB dẫn đầu, đá vòng tròn để xác định đội vô địch. Nhóm còn lại gồm 6 đội cuối bảng thi đấu với nhau để xác định đội xuống hạng.

Giải hạng hạng Nhất cũng diễn ra với thể thức tương tự. Kết thúc lượt đi, 6 đội dẫn đầu sẽ đá vòng tròn để xác định đội vô địch. 6 đội còn lại đá với nhau để tránh xuống hạng.

Mùa giải năm nay, chỉ có một đội V-League phải xuống hạng (đội đứng thứ 14) và một đội hạng Nhất được lên hạng (đội vô địch). Đây cũng là điểm khác biệt lớn so với các mùa giải trước khi V-League và giải hạng Nhất có 1,5 suất trụ/lên hạng (đội đứng thứ 13 ở V-League đá play-off với đội thứ nhì hạng Nhất để tranh suất trụ/lên hạng).

Bên cạnh đó, Ban chấp hành VFF cũng thông qua quyết định mỗi đội được thay 5 cầu thủ trong một trận đấu theo sửa đổi mới nhất của FIFA. Việc các trận đấu của V-League sắp tới có mở cửa cho khán giả vào sân hay không, VPF sẽ có hướng dẫn cụ thể đối với từng CLB ở những địa phương khác nhau, tuỳ thuộc vào tình hình Covid-19 tại đó.

Theo lịch dự kiến, Cup Quốc gia khởi tranh từ ngày 24/5 với các trận đấu của vòng loại, sau đó một tuần là vòng 1/8. Vòng 3 V-League 2020 diễn ra từ ngày 5/6.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao