U22 Việt Nam đối đầu với Trung Quốc của Guus Hiddink trước SEA Games

VFF xác nhận U22 Việt Nam sẽ có trận giao hữu với U22 Trung Quốc vào tháng 9 tới.

Thứ năm, 4/7/2019, 11:01 (GMT+7)
HLV Guus Hiddink và Park Hang-seo từng có thời gian làm việc cùng nhau ở tuyển Hàn Quốc tại World Cup 2002. 

HLV Guus Hiddink và Park Hang-seo từng có thời gian làm việc cùng nhau ở tuyển Hàn Quốc tại World Cup 2002. 

Theo thông báo từ Liên đoàn bóng Việt Nam, từ nay tới tháng 11, U22 Việt Nam có 6 đợt tập trung để chuẩn bị cho SEA Games 30 tại Philippines. Bên cạnh những trận đấu tập với các CLB ở V-League, thầy trò HLV Park Hang-seo còn được tạo điều kiện đá giao hữu với một số đội bóng nước ngoài.

Theo kế hoạch, U22 Việt Nam có cuộc so tài với U22 Trung Quốc vào ngày 8/9 tới. Đây là trận đấu rất đáng được chờ đợi bởi U22 Trung Quốc đang được dẫn dắt bởi ông Guus Hiddink - một người rất thân quen với HLV Park Hang-seo. Tại World Cup 2002, thầy Park đóng vai trò là trợ lý của HLV Hiddink ở tuyển Hàn Quốc. Họ cùng nhau đưa đội bóng xứ kim chi làm nên lịch sử khi vào tới vòng bán kết của giải.

Tuy nhiên, do đợt tập trung tháng 9 của U22 Việt Nam trùng với loạt trận mở màn vòng loại thứ hai World Cup 2022, HLV Park Hang-seo lỡ cuộc đối đầu trực tiếp với đồng nghiệp Hiddink. Trợ lý Kim Han-yoon nhiều khả năng được bố trí thay ông Park dẫn dắt U22 Việt Nam trong trận đấu này.

U22 Việt Nam được tạo điều kiện tối đa hướng tới mục tiêu đoạt HC vàng SEA Games 30. Ảnh: Đương Phạm.

U22 Việt Nam được tạo điều kiện tối đa hướng tới mục tiêu đoạt HC vàng SEA Games 30. Ảnh: Đương Phạm.

Đầu tháng 10, U22 Việt Nam có đợt tập trung dài hạn nhất trong năm. Đội có 45 ngày chuẩn bị, một trận giao hữu quốc tế, hai trận tại BTV Cup trước khi lên đường sang Philippines dự SEA Games từ ngày 25/11-9/12.

Sau SEA Games, đội U23 Việt Nam tập trung chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á 2020. Thầy trò HLV Park dự kiến có chuyến tập huấn Hàn Quốc trước khi về nước và đá hai trận giao hữu quốc tế. Từ ngày 8-27/1/2020, đội sẽ dự vòng chung kết U23 châu Á tại Thái Lan.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?