Thứ sáu, 31/3/2017, 05:00 (GMT+7)

U20 Việt Nam 'tan tác' đúng giai đoạn tập nặng cho World Cup

HLV Hoàng Anh Tuấn không khỏi lo lắng khi phải chia sẻ quân số ngay trong giai đoạn quan trọng chuẩn bị cho vòng chung kết U20 World Cup 2017.

U20 viết nên lịch sử khi lần đầu tiên bóng đá Việt Nam có đội được dự World Cup ở sân lớn 11 người. Cần sự chuẩn bị chu đáo cho sự kiện quan trọng nhưng đội bóng trẻ Việt Nam tồn tại nhiều bất cập liên quan đến vấn đề lực lượng.

u20-viet-nam-tan-tac-dung-giai-doan-tap-nang-cho-world-cup

Nhiều trụ cột của U20 Việt Nam phải trở về thi đấu cho CLB. Ảnh: TTVH.

Chỉ còn hơn một tháng nữa giải đấu ở Hàn Quốc diễn ra. Tuy vậy, biến cố sớm xảy ra với U20 Việt Nam, sau ngày tập trung 21/3 vừa qua. Các CLB chủ quản liên tục "đòi quân", buộc HLV Hoàng Anh Tuấn phải điều chỉnh kế hoạch. Nhà cầm quân người Khánh Hòa tức giận khi cho rằng các đội bóng không vì lợi ích chung nên gây khó dễ.

Ngày 30/3, cầu thủ U20 Việt Nam bắt đầu rời đội để trở về thi đấu cho CLB chủ quản. Tiền đạo Văn Tới, hậu vệ Văn Hậu phải bắt xe ngược ra Bình Định để kịp cùng U19 Hà Nội thi đấu trận chung kết U19 quốc gia. Trong khi đó, Đức Chinh, Tiến Dũng, Quang Hải, Thái Quý, Trọng Đại, Văn Hào, Đình Trọng, Hoàng Đức... cũng lũ lượt rời đội để về thi đấu ở V-League, hạng Nhất, AFC Cup.

13 người tạm chia tay đều là các quân bài chủ chốt của U20 Việt Nam. Theo nhận định của một chuyên gia, không thể trách cầu thủ bởi họ làm theo lệnh từ các CLB chủ quản và việc đá ở đâu là do lãnh đội quyết định.

u20-viet-nam-tan-tac-dung-giai-doan-tap-nang-cho-world-cup-1

HLV Hoàng Anh Tuấn âu lo cho kế hoạch chuẩn bị World Cup. Ảnh: TTVH.

Trong khi đó, HLV Hoàng Anh Tuấn như ngồi trên đống lửa bởi theo kế hoạch, giai đoạn này toàn đội phải rèn nâng cao thể lực nhằm có được trạng thái tốt nhất, phù hợp với đấu pháp phòng ngự phản công thi triển khi giáp mặt với các đội mạnh ở vòng chung kết U20 World Cup 2017 như Pháp, Hondulas hay New Zealand.

Theo đúng lộ trình, phải đến ngày 15/4 quân số U20 Việt Nam mới đầy đủ và đội trải qua nửa tháng tập chay với quân số khoảng 15 người.

Thiếu học trò, tập luyện “bữa đực, bữa cái” rất có thể làm suy yếu sức mạnh đội bóng của ông Hoàng Anh Tuấn. Chuyên gia lo ngại nếu không có sự chuẩn bị tốt, U20 Việt Nam chắc chắn thi đấu bết bát ở giải đấu lớn sắp tới.

Minh Quang

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?