Thứ tư, 16/11/2016, 09:31 (GMT+7)

Tuyển Việt Nam chưa có an ninh theo kèm

Thầy trò HLV Hữu Thắng sang sớm hơn kế hoạch của ban tổ chức nên công tác an ninh dành cho đội chưa được đảm bảo.

tuyen-viet-nam-chua-co-an-ninh-theo-kem

Cảnh sát dẫn đoàn ngồi trên sân Aung Sang, khi tuyển Việt Nam tập chiều 15/11. Ảnh: Lâm Thoả

Trong danh sách đoàn Việt Nam dự AFF Cup 2016, có một thành viên đến từ C45 - Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội. Tuy nhiên, ngày 17/11 nhân viên an ninh này mới bay từ Hà Nội sang Yangon để bám sát thầy trò HLV Hữu Thắng.

Tại khách sạn, công tác an ninh cũng chưa được thắt chặt. Bảo vệ cho nơi đóng quân của tuyển Việt Nam và Malaysia chỉ có một cảnh sát địa phương và một nhân viên an ninh của khách sạn.

“Tuyển Việt Nam đến sớm hơn kế hoạch nên xảy ra chuyện trên. Ngày 18/11 tới công tác an ninh sẽ được tăng cường”, thành viên đoàn Việt Nam chia sẻ.

Theo kế hoạch ban tổ chức đưa ra, tuyển Việt Nam có mặt tại Yangon vào sáng 18/11. Tuy nhiên Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF cho thầy trò HLV Hữu Thắng sang sớm hơn ba ngày để có nhiều thời gian làm quen. Ban tổ chức chấp nhận hỗ trợ về phương tiện di chuyển, cảnh sát dẫn đường và sân tập, nhưng chi phí sinh hoạt những ngày phát sinh VFF phải tự chi trả.

Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á Azzuddin cho biết công tác an ninh tại AFF Cup được thắt chặt sau sự cố 4 cầu thủ Lào dàn xếp tỷ số ở giải giao hữu diễn ra tại Malaysia.

“An ninh được tăng cường ở nơi đóng quân của các đội để người lạ không thể tiếp xúc. Chúng tôi cũng thuê riêng một công ty chuyên theo dõi cá độ, dàn xếp tỷ số. Bất cứ dấu hiệu bất thường nào cũng sẽ được điều tra. Cầu thủ dính tới tiêu cực tại AFF Cup 2016 sẽ bị trừng phạt nặng”, ông Azzuddin chia sẻ.

Tuyển Việt Nam nằm ở bảng B AFF Cup 2016. Thầy trò HLV Hữu Thắng lần lượt gặp chủ nhà Myanmar (ngày 20/11), Malaysia (23/11) và Campuchia (26/11).

Lâm Thoả (từ Yangon)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?