Chủ nhật, 30/11/2014, 10:14 (GMT+7)

Tuyển thủ Tiến Thành nghẹn ngào thắp hương cho ông nội

'Khi về nhà, nhìn di ảnh của ông trên bàn thờ, tôi đã hứa mình phải mạnh mẽ hơn nữa', Tiến Thành nói.

Tranh thủ tuyển Việt Nam được nghỉ xả trại hai ngày, trung vệ tuyển Việt Nam về quê nhà tại Hải Phòng để thắp nén hương cho người ông nội vừa mất. Tiến Thành đã không kìm được lòng trước sự ra đi đột ngột của ông.

thanh-6540-1417317213.jpg

Đinh Tiến Thành thắp hương cho ông nội. Ảnh: BĐP.

Trước khi bước vào AFF Cup 2014, trung vệ Tiến Thành đón nhận tin dữ khi người ông nội của mình vĩnh viễn ra đi. Ngày chôn cất ông, cũng là lúc tuyển Việt Nam có buổi tập cuối cùng trước khi chốt danh sách tham dự giải. Chính vì thế Tiến Thành không kịp về tiễn biệt ông. Nén nỗi đau trong lòng, trung vệ họ Đinh càng quyết tâm sẽ thi đấu tốt trong màu áo đội tuyển.

Đã có chút không may mắn ở trận đầu ra quân, Tiến Thành phá hụt bóng dẫn đến bàn thắng của Indonesia. Tuy nhiên, cũng liền sau đó, Tiến Thành chơi bóng chững chạc và là sự lựa chọn số một ở vị trí trung vệ.

Trong hai trận đấu gặp Lào và Philippines, Tiến Thành chơi tốt và nhận được nhiều lời ngợi khen của các đồng đội. Ngày 29/11, tuyển Việt Nam được nghỉ xả trại và Tiến Thành lần đầu tiên trở về nhà từ lúc ông mất để thắp nén hương, tưởng nhớ đến người đã từng ủng hộ và động viên anh hết mức để theo đuổi trái bóng.

"Suốt hơn 10 ngày qua, tôi lúc nào cũng nhớ tới ông và nghĩ tới ông, tôi càng phải nỗ lực hơn nữa để thi đấu cho tốt. Khi về nhà, nhìn di ảnh của ông trên bàn thờ, tôi đã hứa mình phải mạnh mẽ hơn nữa. Tuyển Việt Nam đang thi đấu tốt và tôi cũng phải cố gắng hết sức để tập trung cống hiến cho đội tuyển", Tiến Thành tâm sự.

Theo Bóng Đá Plus

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?