Thứ hai, 13/3/2017, 11:22 (GMT+7)

Tuyển thủ Đình Luật lên tiếng sau màn ăn mừng 'như phát điên'

'Tôi mong mọi người có thể chia sẻ và hiểu cho. Thực sự khi đi đá bóng, có những giây phút cảm giác rất dễ vỡ òa', Đình Luật chia sẻ.

Trung vệ Đình Luật trở thành tâm điểm của tranh cãi sau khi anh có hành động ăn mừng "kỳ lạ" trên sân Hòa Xuân, Đà Nẵng. Sau khi đồng đội Victor thực hiện thành công quả 11m, gỡ hòa 2-2 cho CLB TP HCM, Đình Luật lấy bóng từ tay thủ môn Văn Hưng của CLB Đà Nẵng rồi sút liên tiếp ba lần vào lưới trong sự phấn khích. Anh bị một số fan cho rằng có hành động “phản cảm, khiêu khích”.

Đình Luật ăn mừng khó hiểu
 
 

Sau trận đấu, thay vì trở về gia đình tại Tây Ninh, Đình Luật ở lại TP HCM tập luyện và theo dõi trận đấu giữa CLB Sài Gòn và SLNA chiều 13/3. Trung vệ sinh năm 1983 cho biết về hành động “lạ” so với tính cách vốn khá trầm của bản thân: “Đà Nẵng là đội bóng mạnh, lại là chủ nhà. Khi để họ gỡ bàn sớm, cả đội không gục ngã mà liên tục có bàn gỡ ngay sau đó khiến tôi rất phấn khích. Khi Thanh Hải mở tỷ số cho Đà Nẵng, Thanh Bình của đội tôi gỡ hòa 1-1, khi Anh Tuấn nâng tỷ số thì Victor gỡ hòa 2-2 ngay sau đó. Cảm giác lúc đấy rất đặc biệt trên sân khách”. Chung cuộc, hai đội hòa 3-3.

Trung vệ Đình Luật hiện nay là đội trưởng của CLB TP HCM và là hậu vệ quan trọng bậc nhất của HLV Nguyễn Hữu Thắng trên tuyển Việt Nam. Ông bố trẻ quê Nghệ An không hiểu vì sao anh lại nhận chỉ trích sau khi ăn mừng: “Tôi hành động vì quá phấn khích. Nhưng tôi không có ý xúc phạm bất kỳ ai hết. Tôi không cầm bóng hướng về khán đài rồi sút, chửi bới, hay không cầm bóng sút vào cá nhân nào cả, tôi chỉ sút vào khung thành như một cách bày tỏ niềm vui”.

“Theo bóng đá hơn chục năm qua, tôi hiểu nghề của mình thuộc về công chúng nên không bao giờ làm điều gì lố hay chiêu trò màu mè. Hành động trên sân của CLB Đà Nẵng đơn thuần chỉ là cách tôi ăn mừng, trong lúc quá vui sướng thôi. Tôi mong mọi người có thể chia sẻ và hiểu cho. Thực sự khi đi đá bóng, có những giây phút cảm giác rất dễ vỡ òa…”, Đình Luật chia sẻ tiếp.

tuyen-thu-dinh-luat-len-tieng-sau-man-an-mung-nhu-phat-dien

Tuy bước sang tuổi “băm”, hậu vệ họ Trương vẫn duy trì được thể trạng sung mãn, “săn Tây" hiệu quả. Anh được biết đến là cầu thủ chịu khó tập luyện trên sân lẫn phòng gym và sinh hoạt nề nếp như “kiểu nhà binh”. Đình Luật từng là sinh viên tại Vinh, trước khi đầu quân cho CLB Quân khu 4, rồi Navibank Sài Gòn, Bình Dương và nay là CLB TP HCM. “Thế hệ vàng” của CLB Quân khu 4 từng là hiện tượng những năm 2006-2010 hiện chỉ còn Đình Luật và thủ môn Phạm Văn Cường (CLB Quảng Nam) thi đấu đỉnh cao.

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả