Thứ sáu, 14/7/2017, 06:47 (GMT+7)

Tuấn 'Hạc' sẵn sàng tái đấu cao thủ Vịnh Xuân Flores

Người từng đánh bại Francois Flores đánh giá võ sư đến từ Canada có tiến bộ nhưng vẫn sẵn sàng giao đấu nếu nhận được lời đề nghị trực tiếp.

tuan-hac-san-sang-tai-dau-cao-thu-vinh-xuan-flores

Tuấn 'Hạc' từng đánh bại Pierre Francois Flores trong cuộc giao lưu võ học năm 2009. Ảnh: NVCC.

Hai ngày qua, cao thủ Vịnh Xuân Quyền đến từ Canada Pierre Francois Flores liên tục gây xôn xao khi đánh bại hai võ sư nổi tiếng Việt Nam là Đoàn Bảo Châu và Trần Lê Hoài Linh trong các cuộc giao lưu võ học. Tuy nhiên, những chiến thắng này của Flores không thuyết phục bởi các đối thủ của ông quá chênh lệch về tuổi tác và ngoại hình.

Chứng kiến hai võ sư Bảo Châu và võ sư Hoài Linh dễ dàng bị hạ gục, nhiều người bày tỏ mong muốn được xem cuộc tái đấu giữa Flores và Tuấn "Hạc". Năm 2009, Flores từng bị Tuấn "Hạc" đánh bại trong cuộc giao lưu võ thuật tại Hà Nội.

Cao thủ Vịnh Xuân Flores bị hạ đo ván trên đường phố Hà Nội
 
 

Trao đổi với Ngoisao.net, Tuấn "Hạc" cho biết anh sẵn sàng giao đấu với Flores một lần nữa trên tinh thần thượng võ nếu như nhận được đề nghị trực tiếp từ cao thủ Vịnh Xuân người Canada. Anh đánh giá so với cách đây 8 năm, Flores có thể hình lớn hơn, khỏe hơn nhưng về kỹ thuật không có gì nổi trội. Thực chất ở trận so tài với võ sư Đoàn Bảo châu, Flores chưa thể hiện được nhiều vì tương quan quá chênh lệch.

"Tôi có đọc được thông tin Flores muốn đấu lại với tôi nhưng bạn bè tôi nói trên trang cá nhân, ông ấy phủ nhận điều này. Nếu Flores muốn gặp tôi tại sao không gọi điện cho tôi bởi trước đây tôi đã cho ông ấy số điện thoại của mình. Tôi thấy Flores có tiến bộ và với tinh thần cầu tiến, ham học hỏi như vậy, ông ấy xứng đáng được một lần nữa giao lưu với người đã đánh bại mình", Tuấn "Hạc" chia sẻ.

Tại thời điểm so tài 8 năm trước, Tuấn "Hạc" 30 tuổi, cao 178cm trong khi Flores hơn anh ba tuổi, cao khoảng 180cm. Tự nhận là người luyện võ không chuyên, anh cho rằng ở Việt Nam có rất nhiều người có thể đánh bại được Flores. Theo anh, các VĐV võ thuật của đội quyển quốc gia Việt Nam hoàn toàn có khả năng hạ gục cao thủ Vịnh Xuân đến từ Canada.

Người từng hạ Flores theo học Vịnh Xuân Quyền, trường phái Ngô Gia từ năm 1996 dưới sự chỉ bảo của võ sư Đặng Tuấn Hải. Trước thông tin đã bỏ nghiệp võ để lái taxi, Tuấn "Hạc" khẳng định điều này hoàn toàn sai sự thật. Anh hiện làm HLV dạy võ thuật tại nhà ở Đặng Xá, Gia Lâm và Yên Sở (Hà Nội).

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao