Tự nhận lỗi, bầu Đức chủ động tạm chia tay U19 Việt Nam

Bầu Đức sẽ vắng mặt trong trận đấu U19 Việt Nam gặp U19 Nhật Bản vào ngày mai, 11/10. 

Thứ sáu, 10/10/2014, 16:18 (GMT+7)
Bầu Đức tự nhận thấy

Bầu Đức tự nhận thấy trận nào có ông xuất hiện là các cầu thủ U19 Việt Nam đá không tốt. Ảnh: Đức Đồng.

Phó chủ tịch VFF sẽ tới Yangon để "lo việc làm ăn” và xem các cầu thủ qua truyền hình hai trận còn lại, dù trận đấu cuối cùng gặp U19 Trung Quốc diễn ra tại đây. Ông bầu này cho rằng mình không duy tâm mà chỉ muốn giúp các cầu thủ trẻ bớt đi áp lực… tới từ chính ông.

Sáng 10/10, bầu Đức đến động viên ban huấn luyện và các cầu thủ sau trận thua đậm 0-6 trước U19 Hàn Quốc. Ông tự nhận mình chính là một trong những nguyên nhân khiến các cầu thủ không thể hiện được khả năng bản thân: “Cả đêm qua tôi không ngủ được. Cuối cùng, tôi nghiệm ra rằng mình là một phần nguyên nhân. Trận nào có tôi xuất hiện là trận đó các cầu thủ ít nhiều không thể hiện được khả năng của bản thân. Thêm vào đó là nhiều áp lức khác khiến đội có trận thua đậm trước U19 Hàn Quốc. 

Ở trận thua Hàn Quốc vừa qua, khi ở khoảng cách với các cầu thủ gần nhất khi thi đấu, tôi nhận thấy rõ hơn. Không cầu thủ nào còn là chính mình cả, dù đó là những cầu thủ như Công Phượng, Xuân Trường hay Tuấn Anh vốn hay tiếp xúc và hiểu tôi rất rõ chứ không lạ lẫm gì. Ngược lại, khi không có tôi đội thắng tưng bừng trước Úc cả hai lần và Myanmar tới 4-1 bằng đôi chân rất thanh thoát”.

Bầu Đức nhắc đến 6 trận đấu “có tôi tới xem là các cầu thủ đá không đúng sức” để làm rõ thêm ý của mình. Đó là các trận chung kết U-19 Đông Nam Á năm 2013, ba trận thua ở cúp tứ hùng quốc tế đầu năm 2014, thua U-19 Nhật Bản trong chung kết giải U19 Đông Nam Á ngay tại Mỹ Đình, và cuối cùng là trận thua Hàn Quốc tới 0-6. 

Sau khi tự nhận lỗi về mình, bầu Đức đưa ra quyết định sẽ tới Yangon, cách nơi ở của đội hiện nay hơn 300km để “lo việc kinh doanh và giúp các cầu thủ không bị áp lực”. “Tôi tạm thời về lại Yangon để lo chuyện kinh doanh. Chúc các bạn ở lại thi đấu thật tốt hai trận còn lại với Nhật Bản và Trung Quốc. Tôi sẽ liên tục cập nhật và xem các bạn thi đấu qua truyền hình”, bầu Đức nói lời cuối trước khi chia tay toàn đội.

Cũng trong buổi nói chuyện sáng nay với toàn đội và trao đổi với báo chí trước khi về Yangon “lo việc kinh doanh”, bầu Đức gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ về thất bại nặng nề vừa qua. Ông mong các cầu thủ sớm vượt qua cú sốc để thi đấu tốt hai trận còn lại.

Sau giải U19 Đông Nam Á tại Mỹ Đình, bầu Đức tự nguyện ngồi ghế trưởng đoàn tuyển U19 Việt Nam tại VCK U19 châu Á lần này. Mong muốn của ông khi trực tiếp theo đội là muốn giúp các cầu thủ “thêm tự tin khi đối đầu với những đội bóng mạnh”. Tuy nhiên, như thừa nhận, tính toán của bầu Đức đã không khớp với thực tế khi sự có mặt của ông khiến các cầu thủ khớp và không còn là chính mình.

Trần Huỳnh 

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?