Trọng tài tự tử hụt gửi lời cảm ơn Schweinsteiger

Babak Rafati thay đổi ý định kết liễu đời mình sau khi tiền vệ Đức gửi một bức thư cảm động.

Thứ ba, 28/2/2017, 15:39 (GMT+7)
Trọng tài Babak Rafati

Trọng tài Babak Rafati bị trầm cảm do chịu sức ép lớn từ những quyết định sai lầm trong thời gian còn làm trọng tài tại Bundesliga. Ảnh: Sun.

Bastian Schweinsteiger đang chật vật tại Premier League mùa giải này nhưng vẫn được coi trọng ở quê nhà với 17 chức vô địch cùng Bayern Munich. Với trọng tài Babak Rafati, cựu thủ quân tuyển Đức còn như người hùng khi anh này giúp ông thôi ý định tự tử.

Trọng tài 46 tuổi từng cố gắng tự vẫn tháng 11/2011 sau khi mắc nhiều lỗi lầm và bị chỉ trích nặng nề. Babak Rafati cắt cổ tay trong phòng tắm khách sạn ở Cologne vào buổi sáng trước một trận đấu. Sau khi không thấy Rafati xuất hiện tại cuộc họp chỉ dẫn, các trợ lý tá hỏa đi tìm và thấy anh bất tỉnh trong phòng tắm.

Schweinsteiger có những lời lẽ cảm động khiến cựu trọng tài 46 tuổi bỏ ý định tự tử.

Schweinsteiger có những lời lẽ cảm động khiến cựu trọng tài 46 tuổi bỏ ý định tự tử. Ảnh: Sun.

"Tôi thức dậy trên giường bệnh, đó là khoảnh khắc tồi tệ và ý nghĩ đầu tiên của tôi là sẽ lên kế hoạch tự vẫn lần nữa và lần này sẽ ra đi mãi mãi. Suốt 18 tháng trước đó, tôi bị chế giễu, ai cũng ghét bỏ tôi vì đã nói ra sự thật. Kể từ khi tôi có ý định tự tử, không một thành viên nào của Liên đoàn bóng đá Đức hỏi thăm nhưng các đồng nghiệp của tôi thì vẫn luôn liên lạc", cựu trọng tài Bundesliga nhớ lại.

"Bastian Schweinsteiger viết một bức thư khiến tôi vô cùng cảm động. Không hề có động cơ nào khiến cậu ấy làm thế vì Bastian biết rằng tôi không thể làm trọng tài sau sự cố này. Cậu ấy viết rằng: 'Anh Rafati, mọi người vẫn thường mắc lỗi trong cuộc sống nhưng chúng ta đơn giản là phải trở lại mạnh mẽ hơn. Tôi chúc anh mọi điều tốt đẹp nhất. Đó thực sự là một nghĩa cử cao đẹp. Trầm cảm là một điều cấm kỵ trong bóng đá'. Kể từ ngày đó, tôi làm việc với ba cầu thủ Bundesliga với tư cách là HLV tâm lý. Tôi từ bỏ ý định tự tử lần nữa. Tôi biết ngày đó tôi điên rồ, cuộc sống tươi đẹp lắm, không có lý do gì mà hủy hoại bản thân cả", Rafati cho biết thêm.

Hoàng Trang

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?