'Trai hư' Kyrgios tự ý rời sân, đập nát hai vợt và chửi trọng tài

Tay vợt Nick Kyrgios hành động thiếu kiểm soát trong trận thua Karen Khachanov tại vòng hai Cincinnati Masters hôm 14/8.

Thứ sáu, 16/8/2019, 11:51 (GMT+7)
Chưa được trọng tài cho phép, Kyrgios đã cầm vợt bỏ vào đường hầm nói đi vệ sinh nhưng khi quay

Chưa được trọng tài cho phép, Kyrgios đã cầm vợt bỏ vào đường hầm nói đi vệ sinh nhưng chỉ đập nát hai vợt rồi quay ra. Ảnh: Sun.

Ngôi sao lắm tài nhiều tật người Australia vừa bị phạt 93.000 bảng vì những hành vi phi thể thao, chửi bới trọng tài và tự ý rời sân khi chưa được phép sau trận đấu với Khachanov. Hiệp hội quần vợt chuyên nghiệp (ATP) cũng đang xem xét nâng cao mức phạt thậm chí treo vợt với Kyrgios.

Sau khi giành chiến thắng 7-6 trong set một, Kyrgios bước vào set hai với sự bức xúc, liên tục phàn nàn rằng đồng hồ đếm ngược trước giao bóng được bấm quá sớm. Khi trọng tài Fergus Murphy lờ đi, tay vợt người Australia bắt đầu hét lớn: "Trọng tài tồi tệ nhất từ trước tới nay. Mỗi khi tôi thi đấu mà ông ta điều hành, ông ta luôn có những quyết định ngu ngốc". Kyrgios sau đó bị trọng tài cảnh cáo và trừ điểm.

Thất bại 6-7 ở set hai, tay vợt 24 tuổi chưa được trọng tài cho phép nhưng đã cầm hai vợt vào trong đường hầm đập nát rồi quay ra. Ở set ba, Kyrgios để thua nhanh chóng 2-6 trước Khachanov. Sau khi bắt tay đối thủ, "trai hư" quay mặt về phía trọng tài Murphy mỉa mai: "Ông là một công cụ chết tiệt" trước khi làm động tác như nhổ nước bọt. "Tại sao tôi cứ phải chịu đựng củ khoai tây trên ghế ấy nhỉ", một phóng viên bên ngoài sân thuật lại lời Kyrgios.

Kyrgios đập vợt sau khi thua Khachanov
 
 

Kyrgios đập vợt sau khi thua Khachanov

Tay vợt đang xếp 27 thế giới và ông Fergus Murphy vốn có hiềm khích từ trước. Hồi tháng 6, Kyrgios chửi trọng tài người Ireland tại giải tiền Wimbledon. Hai tuần trước, tại Citi Open, giải đấu mà "trai hư" đăng quang, anh cũng từ chối bắt tay ông Murphy sau khi đập nát vợt trong trận đấu vòng hai với Gilles Simon.

Tay vợt người nga Khachanov trong buổi họp báo phát biểu rằng Kyrgios là một "tài năng lớn" nhưng "thỉnh thoảng đầu của cậu ấy không ở đúng chỗ".

Nick Kyrgios

Nick Kyrgios tiếp tục gây chú ý vì những hành vi nóng nảy trong trận đấu. Ảnh: Sun.

Hoàng Trang (Theo The Sun, NYT)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?