Chủ nhật, 30/4/2017, 07:21 (GMT+7)

Tiền đạo Hoàng Vũ Samson bị AFC phạt nặng

Chân sút nhập tịch của CLB Hà Nội phải nhận án treo giò 4 trận đồng thời nộp phạt 1.000 USD vì hành vi phi thể thao trong trân đấu gặp Ceres (Philippines).

tien-dao-hoang-vu-samson-bi-afc-phat-nang

Samson phải trả giá đắt cho hành vi nóng nảy. Ảnh: FT.

Hôm 29/4, AFC ra án phạt dành cho tiền đạo Hoàng Vũ Samson của CLB Hà Nội vì hành vi đánh người dẫn tới thẻ đỏ trong trận đấu gặp Ceres Negros ở AFC Cup 2017 cách đây một tuần. Theo đó, chân sút gốc Nigeria bị treo giò 4 trận đồng thời phải nộp phạt 1.000 USD. Nếu CLB Hà Nội không thể đi tiếp ở AFC Cup thì án treo giò của Samson sẽ được tính vào các trận đấu ở V-League và Cup quốc gia 2017.

Pha bóng dẫn tới thẻ đỏ của Samson
 
 

Phản ứng trước phán quyết trên của AFC, Chủ tịch CLB Hà Nội Nguyễn Quốc Hội cho biết: "Việc chuyển án phạt từ AFC Cup sang V-League là quá thiệt thòi cho Samson và CLB Hà Nội  Lẽ ra cầu thủ sai phạm ở giải nào thì áp dụng hình phạt cho giải đó thì hợp lý hơn". CLB Hà Nội sẽ có văn bản khiếu nại lên AFC về án phạt này.

Liên quan tới cáo buộc phân biệt chủng tộc của hai cầu thủ Ceres với Samson, CLB Hà Nội vẫn chưa nhận được phản hồi từ phía AFC. Sau trận thua 2-6 trước Ceres, CLB Hà Nội mất quyền tự quyết cơ hội đi tiếp ở AF Cup.  Ở lượt đấu cuối, nếu CLB của Philippines thắng Tampines (Singapore), Hà Nội sẽ không thể giành ngôi nhất bảng, đồng nghĩa với việc phải chia tay giải đấu dù có thắng Felda United (Malaysia). 

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?