Thứ năm, 6/11/2014, 10:02 (GMT+7)

Thầy Giôm muốn phân thân

Chiến lược gia HAGL 'công việc ngập đầu' trước mùa giải V-League đầu tiên của đội bóng phố núi.

HLV Guillaume Graechen có lẽ muốn ông có ba đầu sáu tay khi vừa học khóa học bằng A của AFC và chuẩn bị cho việc tập luyện của CLB HAGL. Công Phượng và các đồng đội sắp kết thúc kỳ nghỉ 10 ngày quý giá để bước vào hành trình mới, đầu tiên là giải bóng đá sinh viên Đông Nam Á.

giom-1347-1415242649.jpg

HLV Guillaume Graechen có nhiều việc phải giải quyết trước mùa giải mới. Ảnh: KL.

Dự kiến ngày 10/11, CLB HAGL tập trung trở lại chuẩn bị cho V-League 2015. Đây là mùa giải có tính chất bước ngoặt lịch sử của đội bóng phố núi, khi bầu Đức quyết định “thay máu” đến 90% lực lượng cũ bằng các cầu thủ U19 của khóa một học viện. Công Phượng cùng các đồng đội lần đầu tiên tham dự V-League với nhiều mong mỏi của bầu Đức. HAGL có thể được tăng cười hai ngoại binh thi đấu ở hàng thủ và tiền vệ chứ không có ngoại binh trên hàng công.

Trong tháng 11, thầy Giôm lại bận cắp sách đi học bằng A HLV bóng đá ngay tại Gia Lai. Vì vậy, công tác huấn luyện được giao cho hai trợ lý là ông Duy Quang và Quốc Tuấn cùng vị HLV thể lực mới đến từ Pháp. Nhưng trong vai trò HLV trưởng, ông Guillaume Graechen chắc chắn không thể khoán trắng cho các trợ lý, đặc biệt khi giữa tháng 12 gần như toàn đội qua Indonesia dự giải sinh viên Đông Nam Á. Thầy Giôm như phải “phân thân” để vừa học tốt, vừa theo dõi các cầu thủ tập luyện.

Việc để Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Đông Triều… tham dự giải sinh viên Đông Nam Á gây nhiều tranh cãi trong thời gian qua. Nhiều ý kiến cho rằng các cầu thủ này tham dự khoảng trên dưới 40 trận nên cần thời gian hồi phục. Hơn nữa, đây là giải đấu nên dành cho đối tượng được tuyển chọn từ các giải sinh viên đang diễn ra thay vì dùng “gà nòi”.  Nếu vô địch, đội có vé dự giải sinh viên thế giới. 

Tuy nhiên, lãnh đạo CLB HAGL cho biết việc Công Phượng và các đồng đội tham dự giải là có lợi cho quá trình chuẩn bị V-League của đội. Bởi trước khi vào V-League 2015 vào tháng 1/2015 sắp tới, đội bóng phố núi cần nhiều giải đấu, trận đấu để cầu thủ trẻ cọ xát, học hỏi kinh nghiệm. Nhưng câu hỏi được đặt ra là các đối tượng sinh viên của các nước Đông Nam Á có phải là “liều thuốc thử” đúng mức, đủ trình độ cho thầy trò ông Giôm cọ xát, rút tỉa kinh nghiệm hay không.

Công Phượng cùng các đồng đội đang có những ngày nghỉ bên gia đình. Trong dịp nghỉ ngơi, CP10 cùng gia đình mừng nhà mới xây. Các cầu thủ khác cũng tranh thủ xum vầy bên người thân, hàng xóm, gặp gỡ bạn bè. 

Trần Huỳnh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?