Thanh Trung khốn đốn vì bầu Kiên

CLB Hà Nội vẫn nhất quyết không trả giấy thanh lý hợp đồng, gây khó dễ cho Thanh Trung trong việc tìm đội bóng mới.

Thứ sáu, 23/3/2012, 09:44 (GMT+7)

>> Thoát khỏi bầu Kiên, Thanh Trung 'đắt hàng'

trung-857476-1368234052_500x0.jpg

Việc ký hợp đồng với đội bóng mới không được suôn sẻ với Thanh Trung. Ảnh: BĐP.

Trước đó, phòng Pháp lý & Tư cách cầu thủ VFF đã yêu cầu CLB Hà Nội phải sớm giải quyết dứt điểm vụ việc của Thanh Trung và có báo cáo lên VFF muộn nhất là vào ngày 22/3. CLB Hà Nội cũng đã tuyên bố rằng: “Chúng tôi sẽ tạo điều kiện để Thanh Trung sớm ra đi và tìm đội bóng mới”.

Tuy nhiên, cuối cùng thì “lời nói thì gió bay” và CLB Hà Nội vẫn nhất quyết không trả tờ giấy (vốn đã chẳng còn nhiều ý nghĩa và giá trị pháp lý) cho Thanh Trung.

Những ngày qua, Thanh Trung vẫn cứ mòn mỏi chờ đợi, với hy vọng mọi việc sẽ xong xuôi vào ngày 22/3. Bản hợp đồng đầu tiên giữa CLB Hoà Phát và Thanh Trung có thời hạn 6 năm trị giá 180 triệu đồng đã được thay thế bằng hợp đồng khác với thời hạn đúng theo quy định là 3 năm.

Hiện tại, hợp đồng 3 năm ấy đã hết hạn và xét về lý, Thanh Trung cũng không cần phải đền bù 60 triệu cho CLB Hà Nội để được ra đi. Tuy vậy, để thể hiện cái tình và thiện chí của mình, Thanh Trung vẫn chấp nhận đền bù khoản tiền này.

Tuy cầu thủ thể hiện sự tích cực như vậy, nhưng phía CLB Hà Nội liên tục chơi chiêu, “câu giờ” hết ngày này qua ngày khác. Nhiều lần Thanh Trung gọi điện cho Giám đốc điều hành Lê Xuân Thông để hỏi về chuyện của mình thì được ông Thông trả lời rằng: “Tất cả do anh Kiên quyết định”. Thanh Trung gọi điện trực tiếp cho bầu Kiên thì ông bầu này không bắt máy.

Với sự chán nản đã lên đến đỉnh điểm, Thanh Trung cho biết: “Tôi thực sự đã cảm thấy quá thất vọng vì cách xử sự này, một chút tình cuối cùng có lẽ cũng không còn. Đến thời hạn phải báo cáo lên VFF mà vẫn chưa nhận được giấy thanh lý hợp đồng, người đại diện của tôi là luật sư Phạm Huỳnh đã có văn bản báo cáo lên phòng Pháp lý & Tư cách cầu thủ VFF. Về phần mình, tôi không thể để tương lai của tôi cứ mãi bất định như thế này được. Sang đến tuần sau, tôi sẽ ký hợp đồng với đội bóng mới. Việc tôi ký hợp đồng mới là hoàn toàn đúng với các quy định của bóng đá Việt Nam”.

Bầu Kiên quyết không trả giấy thanh lý, còn Thanh Trung giờ cũng đã hết kiên nhẫn, cạn niềm tin và phải hành động vì tương lai của mình. Vấn đề đặt ra là cách hành xử, cái tình giữa con người với con người ở đây.

Thể Thao & Văn Hóa

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?