Thứ năm, 22/3/2018, 13:31 (GMT+7)

Thần đồng tuổi teen Barca 'thích chuyền bóng hơn ghi bàn'

Cậu nhóc 14 tuổi có mái tóc xù cá tính Xavi Simons được đánh giá là một 'Xavi Hernandez mới', suy nghĩ già dặn hơn bạn bè cùng lứa.

Cậu nhóc tóc xù gợi nhớ tới hình ảnh cựu tiền vệ tài hoa Xavi Hernandez.

Cậu nhóc tóc xù gợi nhớ tới hình ảnh cựu tiền vệ tài hoa Xavi Hernandez. Ảnh: Instagram.

Tuần qua, trang Instagram của thần đồng tuổi teen cán mốc một triệu người theo dõi, con số mà ngay cả nhiều danh thủ chuyên nghiệp cũng chưa đạt tới. Cậu nhóc có mái tóc xù thường xuyên chia sẻ ảnh tập luyện, thi đấu, những chuyến đi chơi hay bất kỳ điều gì yêu thích. Ảnh của Xavi Simons còn gắn logo riêng, cho thấy cầu thủ tuổi teen rất quan tâm tới "bộ mặt" trên mạng xã hội.

Thi đấu ở vị trí tiền vệ và được đeo băng đội trưởng, cậu nhóc 14 tuổi được ví như "Xavi mới" với khả năng quan sát, sự điềm tĩnh và được khẳng định chắc chắn sẽ lên đội một trong vài năm tới. Trong một lần phỏng vấn cuối năm ngoái, Xavi Simons khiến nhiều người ngỡ ngàng khi chia sẻ: "Cháu thích kiến tạo hơn ghi bàn. Với cháu, những đường chuyền quan trọng nhất. Khi cháu ghi bàn, cháu cũng vui nhưng nếu đồng đội sút tung lưới đối phương cháu vui hơn vì thế cháu thích kiến tạo bởi điều này tốt cho đội bóng".

Xavi Simons chuyên nghiệp gắn cả logo riêng lên ảnh trên trang cá nhân.

Xavi Simons 'chuyên nghiệp' gắn cả logo riêng lên ảnh trên trang cá nhân.

Theo Marca, thần đồng Barca đã được nhãn hiệu giày thể thao Nike để ý đến. Siêu cò Mino Raiola cũng hết lời khen ngợi cậu nhóc 14 tuổi. "Xavi Simons là một cầu thủ giỏi, còn trẻ và tài năng với tương lai đầy hứa hẹn. Chúng tôi là bạn tốt của nhau. Tôi có phải cố vấn của cậu ấy không à? Làm bạn tốt hơn cố vấn, hãy tin tôi. Thành thật mà nói tôi là bạn của tất cả các cầu thủ mà tôi đại diện", Raiola cho biết.

Thần đồng tuổi teen Barca 'thích chuyền bóng hơn ghi bàn'
 
 

 Tài năng của Xavi Simons trong đội trẻ Barca

Hoàng Trang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?