Thứ sáu, 3/11/2017, 10:21 (GMT+7)

Thần đồng cờ vua Anh Khôi thành thiếu niên cao lớn

Kỳ thủ sinh năm 2002 lớn phổng với chiều cao phát triển nhanh khi xuất hiện tại sân bay Tân Sơn Nhất ngày 2/11.

than-dong-co-vua-anh-khoi-thanh-thieu-nien-cao-lon

Anh Khôi (ngoài cùng bên phải) ở sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: NH.

Anh Khôi khiến không ít người ngạc nhiên mỗi lần gặp mặt. Mới đây ngày 2/11, trở về từ giải trẻ thế giới tại Hy Lạp, Anh Khôi xuất hiện với vẻ cao lớn, "thoát" hẳn hình ảnh một kỳ thủ nhí ngày nào. Đứng cạnh thầy cô, gia đình và người thân, kỳ thủ 15 cho thấy anh thậm chí còn có chiều cao nhỉnh hơn.

Tham dự giải cờ vua đánh nhanh và cờ chớp trẻ thế giới tổ chức tại Hy Lạp cuối tháng 10, Anh Khôi tỏa sáng khi giành chức vô địch ở cả hai nội dung cho lứa tuổi U16. Đây là chức vô địch thế giới thứ 4 của kỳ thủ quê TP HCM, sau hai lần đăng quang ở giải U10 và U12 thế giới trong quá khứ. Thành tích của Anh Khôi rất đáng nể bởi trong lịch sử, chưa có kỳ thủ nào của Việt Nam làm được.

Kết quả của Anh Khôi vừa giành được khẳng định thêm thế mạnh của cờ vua Việt Nam ở hai nội dung cờ nhanh và cờ chớp. Các đàn anh của kỳ thủ TP HCM như Lê Quang Liêm và Nguyễn Ngọc Trường Sơn đều là những tên tuổi hàng đầu thế giới ở nội dung này. Quang Liêm từng vô địch cờ chớp thế giới. Trường Sơn thường trực có tên top đầu. Hiện nay, người đàn em Anh Khôi tiếp bước. Cũng tại giải trẻ thế giới ở Hy Lạp, cờ vua Việt Nam còn có thêm HC bạc của kỳ thủ Minh Hoàng nội dung cờ chớp lứa tuổi U18.

than-dong-co-vua-anh-khoi-thanh-thieu-nien-cao-lon-1

Anh Khôi năm nay 15 tuổi đang phát triển chiều cao nhanh. Ảnh: ĐT.

Anh Khôi là kỳ thủ cờ vua rất hứa hẹn của cờ vua Việt Nam. Anh hiện được gia đình quan tâm đầu tư để có điều kiện phát triển tài năng, bên cạnh sự hỗ trợ của nhiều doanh nghiệp. Ở trong nước, kỳ thủ sinh năm 2002 thần tượng kỳ thủ đàn anh Quang Liêm. Mỗi khi có dịp gặp gỡ ở giải cờ vua quốc tế HDBank, Anh Khôi đều lễ phép bắt tay, chào hỏi đàn anh trước khi ngồi vào bàn thi đấu. Mục tiêu của Anh Khôi sắp tới là đạt chuẩn đại kiện tướng FIDE.

Trần Huỳnh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?