Chủ nhật, 22/11/2015, 09:45 (GMT+7)

Thạch Kim Tuấn giành HC đồng thế giới

Đô cử Việt Nam có thành tích đứng thứ ba sau hai đối thủ CHDCND Triều Tiên và Trung Quốc.

Sáng 22/11, lực sĩ Thạch Kim Tuấn bước vào tranh tài ở hạng cân 56 kg nam tại giải cử tạ thế giới ở Houston, Mỹ. Đô cử Việt Nam có thành tích 130 kg ở nội dung cử giật, 157 kg cử đẩy để đạt tổng cử 287 kg, giành HC đồng. Người giành HC vàng là Om Yun Chol (CHDCND Triều Tiên) với thành tích 302 kg.

thach-kim-tuan-gianh-hc-dong-the-gioi

Thành tích của Thạch Kim Tuấn không như ý khi anh vẫn dính chấn thương. Ảnh: PA.

Như vậy, Kim Tuấn không vượt qua được chính mình do đang dính chấn thương ở đầu gối và lưng. Ở giải năm ngoái, anh có tổng thành tích 296 kg, bằng Om Yun Chol (CHDCND Triều Tiên) song thua về chỉ số phụ khi có trọng lượng nặng hơn 0,04 kg. 

Một năm sau trong khi Kim Tuấn đi xuống, đối thủ Om Yun Chol nâng thành tích thêm 6 kg tổng cử. Ngoài ra, tại giải đấu ở Houston, xuất hiện thêm đối thủ Wu Jingbao (Trung Quốc) cũng giành kết quả 302 kg để giành HC bạc.

Theo kế hoạch, ngay sau giải thế giới, Kim Tuấn sẽ được đưa sang Singapore để phẫu thuật dứt điểm chấn thương, trước khi sang Mỹ hoặc Cuba tập huấn.

Dự tranh giải thế giới 2015 với 7 lực sĩ (5 nam, hai nữ), cử tạ Việt Nam đang nhắm tới đích phấn đấu giành 3-4 suất chính thức tới Brazil vào năm tới. Các suất Olympic sẽ được xác định thông qua xếp hạng đồng đội của hai giải 2014 và 2015. Nếu xếp từ hạng từ 19-24, Việt Nam sẽ có ba suất đến Brazil dự Olympic. Năm ngoái, đoàn xếp vị trí 21.

Ở ngày thi đấu đầu tiên, đoàn Việt Nam ra quân ở nội dung 56 kg nam với hai VĐV là Thạch Kim Tuấn và Nguyễn Trần Anh Tuấn (xếp hạng 15 với tổng cử 255 kg). Các VĐV còn lại là Trần Lê Quốc Toàn (62 kg), Nguyễn Hồng Ngọc (77 kg), Hoàng Tấn Tài (85 kg) và hai đô cử nữ là Vương Thị Huyền và Nguyễn Thị Thúy.

Trọng Nghĩa

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả