Siêu phẩm đưa Bình Dương vào vòng knock-out AFC Cup

Phải nhờ đến bàn thắng ở phút 88, đại diện Việt Nam mới hạ Ceres Negros 1-0 ở lượt đấu cuối.

Thứ tư, 15/5/2019, 21:40 (GMT+7)
Bình Dương đi tiếp nhờ thắng tối thiểu ở Philippines.

Bình Dương đi tiếp nhờ thắng tối thiểu ở Philippines.

Cho đến phút 87, tỷ số vẫn là 0-0 và Bình Dương sẽ bị loại nếu kết quả giữ nguyên đến hết trận. Nhưng bất ngờ đã xảy ra từ tình huống sai sót của hậu vệ Ceres Negros và một phút xuất thần của tiền đạo Wander Luiz phía Bình Dương. 

Wander cướp bóng từ biên phải, cách khung thành gần 40m. Thoáng thấy thủ môn rời xa cầu môn, tiền đạo Bình Dương dứt điểm từ xa, đưa bóng vào lưới và ghi bàn duy nhất của trận đấu. Chiến thắng này không thể giúp Bình Dương vượt qua CLB Philippines để lên ngôi nhất bảng, nhưng lại vừa đủ để giành vị trí nhì bảng có thành tích tốt nhất, qua đó đi tiếp ở AFC Cup.

Tấm vé của Bình Dương cũng được góp công lớn nhờ CLB Hà Nội, đội trước đó hạ Tampines Rovers 2-0. Nhờ vậy, Bình Dương ngang điểm với Tampines (13 điểm) nhưng hơn hiệu số bàn thắng bại (+8 so với +7).

Ở vòng sau, đá hai lượt đi và về, Bình Dương gặp CLB PSM Makassar từ Indonesia. Trong khi đó Hà Nội đối đầu với Ceres Negros. Đội thắng trong hai cặp đấu này sẽ gặp nhau ở chung kết khu vực Đông Nam Á. Đội thắng chung kết Đông Nam Á phải gặp thêm hai đối thủ nữa ở khu vực Trung Á, Đông Á hoặc Nam Á, mới có thể đá chung kết AFC Cup gặp một đại diện Tây Á. 

Ceres - Bình Dương
 
 

Ceres Negros 0-1 Bình Dương

Hữu Nhơn

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?