Thứ bảy, 20/8/2016, 09:31 (GMT+7)

'Siêu nhân' Bolt lần thứ 3 lập hattrick HC vàng Olympic

'Tia chớp' giành HC vàng Olympic thứ 9 sau khi cùng các đồng đội ở tuyển Jamaica về nhất ở nội dung 4x100m tiếp sức. 

sieu-nhan-bolt-lan-thu-3-lap-hattrick-hc-vang-olympic

Usain Bolt là người chạy khóa đuôi mang về HC vàng cho tuyển Jamaica ở nội dung chạy 4x100m tiếp sức. Ảnh: AFP.

Sáng 20/8, Usain Bolt bước vào tranh tài ở nội dung 4x100m tiếp sức cùng các đồng đội Asafa Powell, Yohan Blake và Nickel Ashmeade. Đây là nội dung cuối cùng mà ngôi sao có biệt danh "Tia chớp" tham dự tại Olympic năm nay. Bolt được giao nhiệm vụ chạy ở chặng cuối và anh không phụ sự trông đợi của mọi người khi bứt tốc rất nhanh để cán đích đầu tiên.

Thành tích chung cuộc của đội Jamaica là 37 giây 27, đoạt HC vàng. Đội tuyển Nhật bất ngờ giành HC bạc với thời gian 37 giây 60. Tuyển Mỹ về đích thứ 3, giành HC đồng với thành tích 37 giây 64.

Usain Bolt đoạt HC vàng nội dung 4x100m
 
 

Đây là chiếc HC vàng thứ 3 của Usain Bolt tại Olympic Rio sau khi khẳng định ngôi vị số 1 ở nội dung 100m và 200m. Tính từ Olympic 2008 tới nay, "Tia chớp" chưa một lần phải nếm trải thất bại ở đấu trường này. Tính tổng cộng, anh giành tới 9 HC vàng sau 3 kỳ Olympic, thành tích vô tiền khoáng hậu với các VĐV điền kinh.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?