Sao bóng rổ đút túi nửa triệu đô nếu không tăng cân

Đội bóng rổ San Antonio Spurs bổ sung thêm nhiều điều khoản để kiểm soát cân nặng của Boris Diaw.

Thứ ba, 14/10/2014, 16:29 (GMT+7)
Boris Diaw cao 2m03 và nặng 113 kg

Boris Diaw hiện cao 2m03 và nặng 113 kg. Ảnh: AFP.

Ngôi sao mang quốc tịch Pháp ký hợp đồng với San Antonio Spurs tháng 3/2012. Sau khi giúp đội bóng rổ giành chức vô địch NBA mùa giải vùa qua, Boris Diaw ký tiếp hợp đồng 4 năm với trị giá 28 triệu USD. Hai năm vừa qua, sao 32 tuổi duy trì cân nặng, thể lực và phong độ ổn định nhưng San Antonio Spurs vẫn lo ngại vì Boris Diaw có tiền sử tăng cân không kiểm soát vào cuối mùa giải với Charlotte Bobcats nên đưa thêm nhiều điều khoản trong hợp đồng nhằm khuyến khích ngôi sao của mình giữ đúng số cân 113 kg hiện tại hoặc giảm bớt.

Theo đó, Diaw sẽ nhận được 150.000 USD nếu nặng 115kg hoặc ít hơn vào ngày 25/10 tới hoặc sau kỳ nghỉ, 200.000 USD nếu nặng tầm 115 kg hoặc ít hơn vào ngày 1/4 năm sau. Trên trang web của San Antonio Spurs, Diaw nặng 113 kg, nếu không tăng một kg nào, siêu sao 32 tuổi sẽ "bỏ túi" 500.000 USD.

Cân nặng của ngôi sao cao kều từng là đề tài thảo luận giữa anh và HLV Gregg Popovich vào tháng 9. Popovich đùa rằng San Antonio Spurs nên đưa ra đặt cược về số cân của Diaw khi kỳ tập luyện chuẩn bị cho mùa giải mới bắt đầu. Sao người Pháp đáp lại bằng một bức ảnh đang nâng ly trên Instagram cùng chú thích hóm hỉnh: "Đừng lo Pop, chỉ có một ly rượu thôi và ngày nào cũng tập thể dục".

Sao bóng rổ đăng ảnh trêu HLV.

Sao bóng rổ đăng ảnh trêu HLV. Ảnh: Instagram.

Hoàng Trang

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?