Sanchez hồi tưởng về thủa nghèo khó

Ngôi sao trị giá 30 triệu bảng của Arsenal từng sống trong nghèo khổ đến mức không có tiền mua một đôi giày.

Thứ sáu, 10/10/2014, 11:00 (GMT+7)
che2-9138-1412912947.jpg

Sanchez từng không mua có một đôi giày để đá bóng. Ảnh: Soychile.

Alexis Sanchez gia nhập Arsenal từ Barca trong kỳ chuyển nhượng mùa hè vừa qua với giá 30 triệu bảng, một trong những bản hợp đồng đắt giá nhất lịch sử CLB chủ sân Emirates. Sau những trận đầu im tiếng, thời gian gần đây Sanchez cho thấy anh đang hòa nhập nhanh với Pháo thủ khi liên tiếp ghi bàn hay kiến tạo cho đồng đội lập công. Chân sút 25 tuổi người Chilê hiện nằm trong số các ngôi sao hưởng lương cao nhất ở Arsenal với thu nhập 150.000 bảng mỗi tuần. Tuy vậy, trước khi có được cuộc sống sang giàu như ngày nay, Sanchez đã phải trải qua một tuổi thơ vất vả khốn khó.

Sinh ra trong một gia đình nghèo, Sanchez sớm phải lăn lộn kiếm sống. Lên 6 tuổi, anh đã tự kiếm tiền nhờ rửa xe thuê và biểu diễn nhào lộn trước đám đông. Tuy vậy, khoản thu nhập ít ỏi 2,3 bảng mỗi ngày là không đủ để anh và gia đình có một bữa no. Thậm chí, Sanchez còn không thể sắm một đôi giày để phục vụ niềm đam mê đá bóng của mình. 

"Đôi giày đầu tiên của tôi là do ông thị trưởng Tocopilla tặng. Mẹ tôi đã đến nhà van nài ông ấy. Một ngày, ông ấy tới nhà tôi và đưa cho tôi đôi giày. Tôi vui mừng cứ như một con cún con có hai cái đuôi vậy", Sanchez chia sẻ trên Daily Express.

"Tôi biết một vài động tác nhào lộn. Mọi người thường nói với tôi 'Hãy biểu diễn nhào lộn đi. Chúng tôi sẽ cho cậu 50 hay 100 peso'. Bên cạnh đó, tôi còn rửa xe thuê để kiếm thêm tiền", chân sút Arsenal kể tiếp.

che4-1285-1412912947.jpg

Sanchez được người dân quê hương chào đón nồng nhiệt mỗi khi trở về. Ảnh: Soychile.

Sanchez vừa có chuyến trở về Chilê để chuẩn bị cho các trận giao hữu với Peru và Bolivia. Mỗi lần về quê, Sanchez đều được người dân chào đón nồng nhiệt. Anh rất tích cực đóng góp tiền ủng hộ quê hương. Cách đây không lâu, Sanchez đã ủng hộ 160.000 bảng để tu sửa, nâng cấp 5 sân bóng dành cho thanh, thiếu niên ở Tocopilla, những nơi từng in dấu giày của anh trước khi trở thành một ngôi sao.

Lan Chinh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?