Thứ bảy, 27/7/2013, 08:54 (GMT+7)

'Running man' sang Anh ngày 2/8

HLV Arsene Wenger gửi thư mời Vũ Xuân Tiến tham dự Emirates Cup tại sân nhà của Arsenal từ ngày 2-5/8.

run-1374890033_600x0.jpg
'Running man' sẽ tái ngộ các thần tượng Arsenal sớm hơn dự kiến. Ảnh: Kỳ Lân.

Theo kế hoạch ban đầu, Vũ Xuân Tiến sẽ lên đường vào khoảng đầu tháng 9 với một đoàn gồm nhiều thành viên khác nhau. Tuy nhiên, phía CLB thành London muốn "Running man" có mặt tại Anh sớm để thuận lợi hơn cho kế hoạch quảng bá của đội bóng. Sau sự kiện một cổ động viên chạy theo xe bus của Arsenal suốt 5 dặm Anh (tương đương với 8 km), báo giới và người dân Anh đều rất háo hức tái ngộ chàng trai Việt có nghị lực đáng khâm phục này.

Bộ phận truyền thông Arsenal đã nhận thấy cơ hội bằng vàng này nên không muốn để sự việc sớm chìm vào quên lãng và đưa ra lời mời bất ngờ tới Vũ Xuân Tiến thông qua đối tác HAGL. "Running man" sẽ xuất hiện ngay tại Emirates Cup diễn ra vào đầu tháng 8 tới với sự tham dự của các CLB Napoli, FC Porto, Galatasaray và Arsenal. Tại sự kiện này, "Running man" sẽ được giới thiệu tới đông đảo giới truyền thông Anh và quốc tế.

Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết phía HAGL đang làm thủ tục khẩn trương để Vũ Xuân Tiến kịp ngày lên đường. Việc làm thủ tục của Xuân Tiến cũng nhận được sự hỗ trợ khá nhiều của Đại sứ quán Anh tại Việt Nam. Do kế hoạch thay đổi quá gấp nên phía HAGL cũng không kịp cử ai đi cùng để hỗ trợ Xuân Tiến. Tuy nhiên, phía Arsenal cũng đã chuẩn bị sẵn kế hoạch đón tiếp "Running man" và có một phiên dịch kèm sát anh để giúp đỡ.

Khi nhận được thông tin này vào ngày 26/7, "Running man" phải thay đổi toàn bộ kế hoạch chuẩn bị trước đây của mình. Trước đó, Xuân Tiến dự định học tiếng Anh tại Trung tâm Language Link nhưng do thời gian lên đường được đẩy lên sớm nên có thể Tiến sẽ phải chuyển sang hình thức học cấp tốc hơn để đảm bảo có thể giao tiếp đơn giản tại CLB Arsenal.

Trước đó, khi Xuân Tiến đăng lên Facebook chuyện học tiếng Anh của mình gặp khó khăn, ngay lập tức có cả trăm ý kiến phản hồi đã tư vấn rất nhiều cho chàng trai 20 tuổi cách học cho hiệu quả. Hiện nay, Facebook của "Running man" trở nên rất hot với hơn 30.000 người theo dõi.

Nguyễn Tùng

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?