Thứ năm, 28/8/2014, 14:22 (GMT+7)

Rời Quảng Nam, HLV Vũ Quang Bảo hướng về Thanh Hóa

Nếu về Thanh Hóa, nhiệm vụ của chiến lược gia này là đưa đội bóng xứ Thanh vô địch V-League 2015. 

Chiều nay, HLV Vũ Quang Bảo có mặt tại Quảng Nam để làm thủ tục thanh lý hợp đồng với đội bóng cũ. Văn bản hợp tác của hai bên còn giá trị một năm nhưng HLV họ Vũ muốn ra đi và đội bóng xứ Quảng tôn trọng quyết định này.

bao-6296-1409210510.jpg

HLV Vũ Quang Bảo sẽ chấp nhận thách thức lớn nếu về làm việc ở Thanh Hóa. Ảnh: Bongdaplus.

Ông Bảo cho biết: “Ngay sau mùa giải kết thúc, tôi đã suy nghĩ về chặng đường phía trước. Tôi nghĩ đã đến lúc nói lời chia tay Quảng Nam, vùng đất mà tôi có hai năm gắn bó với nhiều kỷ niệm đẹp. Tôi cùng đội lên hạng rồi trụ lại V-League mùa vừa qua. Nhưng có lẽ tôi cần tìm cho mình môi trường mới, thử thách mới. Các anh ở Quảng Nam hiểu và chia sẻ với tôi điều này”.

Sau mùa giải 2014, khá nhiều đội bóng quan tâm đến chiến lược gia này như Hải Phòng, Cần Thơ... Tuy nhiên, theo một nguồn tin, ông Bảo nhiều khả năng sẽ cập bến CLB Thanh Hóa ở mùa giải sau. Cuối mùa trước, đặc biệt sau lần gặp gỡ bên lề giữa bầu Đệ và ông Bảo tại Lễ tổng kết mùa giải 2014, đội bóng xứ Thanh có những động thái mời ông Bảo về dẫn dắt đội bóng. 

Kế hoạch gặp gỡ đôi bên đã có. Trong tuần nay, bầu Đệ và thuyền trưởng họ Vũ sẽ gặp gỡ và trao đổi cụ thể. Từ cuộc gặp trên, ông Bảo và đội bóng Thanh Hóa mới quyết định gắn bó với nhau trên chặng đường phía trước hay không.

HLV Vũ Quang Bảo được biết đến là người thích tìm cho mình những thử thách. Nếu về Thanh Hóa, nhiệm vụ của ông là đưa đội bóng xứ Thanh vô địch V-League 2015. Hiện nay, bầu Đệ cùng êkíp của mình đã chuẩn bị ráo riết cho việc này với nhiều bản hợp đồng mới.

Dẫn dắt một đội bóng với mục tiêu vô địch chính là mong ước lâu nay của HLV Vũ Quang Bảo. Năm 2008, ông từng giành chức vô địch giải hạng Nhất cùng CLB Quân khu 4 (sau chuyển cho Navibank Sài Gòn rồi giải tán năm 2012). Năm 2013, ông Bảo lại cùng CLB Quảng Nam vô địch giải hạng Nhất cùng tấm vé thăng hạng V-League.

HLV Vũ Quang Bảo sinh năm 1955, tại Nghệ An. Ông khởi đầu sự nghiệp huấn luyện tại CLB Quân khu 4 tại giải hạng Nhì, hạng Nhất rồi V-League. Sau đó, ông trải qua các đội bóng Navibank Sài Gòn, Cần Thơ, Lâm Đồng, Quảng Nam.

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?