Thứ ba, 3/10/2017, 16:08 (GMT+7)

Pique bị fan Tây Ban Nha chửi là 'thằng khốn'

Ủng hộ việc xứ Catalan đòi độc lập, trung vệ Barca vấp phải làn sóng chỉ trích của các fan khi tập trung đội tuyển hôm 2/10.

Pique bị fan Tây Ban Nha chửi là 'thằng khốn'
 
 

Buổi tập của tuyển Tây Ban Nha chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2018 chỉ diễn ra khoảng 23 phút sau khi đám đông fan la ó, phản đối Gerard Pique. Một vài nhóm fan hát chế giễu: "Pique, một thằng khốn. Tây Ban Nha là quê hương của mày cơ mà, thằng khốn hãy rời tuyển quốc gia". Số khác không ngại ngần hét to: "Thằng con hoang". Trong khi đó một vài CĐV giơ biểu ngữ yêu cầu Pique ra khỏi tuyển Tây Ban Nha. Tuy nhiên cũng có người ủng hộ trung vệ mắt xanh.

CĐV giơ biểu ngữ

CĐV giơ biểu ngữ đòi Pique ra khỏi tuyển quốc gia Tây Ban Nha. Ảnh: Sun.

Theo The Sun, Pique bị các CĐV nhà phản ứng dữ dội sau khi bày tỏ chính kiến về việc đòi độc lập của xứ Catalan. Sau trận thắng 3-0 trước Las Pamas, Pique rưng rưng phát biểu rằng có thể sẽ rời tuyển quốc gia để thể hiện sự ủng hộ với người dân quê nhà Catalan. Trung vệ 30 tuổi cho biết, anh vẫn muốn đại diện cho đội bóng xứ sở bò tót nhưng tình yêu với Catalonia có thể là nguyên nhân khiến anh chia tay màu áo đội tuyển.

Hôm 1/10, một cuộc trưng cầu dân ý do chính quyền Catalan tổ chức để đòi độc lập diễn ra dù Chính phủ Tây Ban Nha cho là vi phạm hiến pháp. Căng thẳng leo thang trong ngày bỏ phiếu khiến chính quyền địa phương cho hoãn mọi hoạt động thể thao và văn hóa. Tuy nhiên, LĐBĐ Tây Ban Nha và ban tổ chức La Liga dọa trừ 6 điểm nếu Barca không thi đấu nên đội bóng phải nhượng bộ, chấp nhận ra sân mà không có khán giả. Là người xứ Catalan, Pique rất ủng hộ cuộc trưng cầu dân ý, thậm chí kêu gọi người dân đi bầu.

Việc các fan phản đối Pique

Việc các fan phản đối Pique khiến buổi tập của tuyển Tây Ban Nha diễn ra chỉ hơn 20 phút. Ảnh: Sun.

Hoàng Trang

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?