Chủ nhật, 19/2/2017, 14:48 (GMT+7)

Phạm Yến và đồng đội vô địch kịch tính

Thông tin LienVietPostBank đăng quang ở giải bóng chuyền quốc tế tổ chức ở Bắc Ninh.

Thông tin LienVietPostBank và Bình Điền Long An là hai đội bóng vào trận chung kết Cup LienVietPostBank 2017 ngày 18/2. Ở những cuộc đối đầu trước, là số một Việt Nam nhiều năm qua, Thông tin LienVietPostBank vẫn luôn gặp khó khi đối đầu với đội bóng đến từ Long An.

pham-yen-va-dong-doi-vo-dich-kich-tinh

Phạm Yến (phải) nhận giải thưởng cá nhân đối chuyền xuất sắc của giải. Ảnh: Trần Tiến.

Ở giải này, dù thiếu vắng chủ công Ngọc Hoa, Bình Điền Long An vẫn có được phong độ tốt và lọt vào đến trận chung kết. Ngoài chuyền hai Hồng Đào, libero Kim Liên, Bình Điền Long An còn sở hữu một chủ công trẻ đang lên là Dương Thị Hên, người chơi tốt ở giải trẻ quốc gia năm ngoái. Cùng với Việt Hương và Nguyệt Anh của Thông tin LienVietPostBank, Dương Thị Hên là một trong những gương mặt trẻ tỏa sáng trong màu áo đội U19 Việt Nam.

HLV Phạm Văn Long của chủ nhà tung vào sân những gương mặt xuất sắc gồm Linh Chi, Bùi Ngà, Ly Linh, Âu Hồng Nhung. Chủ công Hà Ngọc Diễm từng "đánh thuê" cho Bình Điền Long An khoác áo Thông tin LienVietPostBank ở giải này. Lão tướng Phạm Yến vẫn vào sân thi đấu.

Set đầu tiên, Thông tin LienVietPostBank khởi đầu tốt để thắng chênh lệch 25-16. Sang set hai, Bình Điền Long An thắng ngược chủ nhà với điểm số 25-20. Dương Thị Hên, Kim Liên, Hồng Đào, Tuyết Hoa thể hiện tốt khả năng để dập tắt sự hưng phấn của Thông tin LienVietPostBank.

Tỷ số 1-1 sau hai hiệp đầu, đội nào cũng muốn vượt lên để có lợi thế trong trận chung kết. Set ba là đỉnh cao của căng thẳng, hai đội ganh nhau từng điểm một. Cuối cùng, Thông tin LienVietPostBank chiến thắng với cách biệt sít sao 29-27.

Qua được set đấu khó khăn nhất, Phạm Yến và đồng đội dồn ép, không cho đối thủ có cơ hội quân bình tỷ số. Thông tin LienVietPostBank kết thúc set 4 với tỷ số 25-19 để thắng chung cuộc 3-1.

Chủ nhà nhận Cup và tiền thưởng 15.000 USD, Bình Điền Long An hạng nhì, nhận tiền thưởng 10.000 USD.

pham-yen-va-dong-doi-vo-dich-kich-tinh-1

Liu Qing Chao nhận giải hoa khôi. Ảnh: Trần Tiến.

Thông tin LienVietPostBank là đội có ba giải cá nhân bao gồm chủ công xuất sắc Hà Ngọc Diễm, chuyền hai xuất sắc Nguyễn Linh Chi, đối chuyền xuất sắc Phạm Yến. Hai giải cá nhân thuộc về VĐV của Bình Điền Long An là libero xuất sắc Kim Liên và VĐV toàn diện xuất sắc Dương Thị Hên. Danh hiệu hoa khôi của giải được trao cho Liu Qing Chao của Đại học Thiên Tân (Trung Quốc).

Trần Tiến

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao