Thứ ba, 21/8/2018, 13:52 (GMT+7)

Phạm Quốc Khánh giành HC bạc Asiad 2018

VĐV wushu có 19,42 điểm, đoạt thành tích cao nhất trong sự nghiệp ở nội dung nam quyền, nam côn Asiad 2018.

Quốc Khánh thi nam côn, mang về HC bạc thứ hai cho đoàn thể thao Việt Nam tại Asiad 2018. Ảnh: Lâm Thỏa.

Quốc Khánh thi nam côn, mang về HC bạc thứ hai cho đoàn thể thao Việt Nam tại Asiad 2018. Ảnh: Lâm Thỏa.

Ở bài thi kết thúc trưa 21/8, Quốc Khánh xuất sắc giành 9,71 điểm nội dung nam côn, đúng bằng số điểm anh đạt được trong bài thi nam quyền ngày 20/8. Sự ổn định trong hai bài thi giúp Quốc Khánh trụ vững vị trí thứ hai chung cuộc, giành HC bạc.

Đứng đầu nam quyền là Li Jingde với 9,75 điểm. Nhưng VĐV Trung Quốc bất ngờ sa sút ở phần thi nam côn, đứng áp chót. Tuy vậy, Quốc Khánh vẫn không thể giành HC vàng do sự xuất sắc của Junhua Huang. VĐV người Macao đạt 9,73 điểm. Trước đó, anh này kém Quốc Khánh 0,01 điểm ở nội dung nam quyền. Cộng điểm nam quyền và nam côn, Quốc Khánh giành HC bạc với 19,42 điểm, kém Junhua Huang đúng 0,01 điểm.

Sinh năm 1990 tại Hà Nội, Phạm Quốc Khánh nằm trong nhóm VĐV lão làng của đội tuyển wushu Việt Nam. Anh sớm được biết đến ở các giải đấu khu vực, tiêu biểu là SEA Games. Tại SEA Games 2013 tổ chức ở Myanmar, Quốc Khánh gây ấn tượng khi bị rách cơ bụng nhưng vẫn dán băng vào vết thương để bước lên thảm đấu và sau đó xuất sắc giành HC vàng cho đoàn Việt Nam.

HC bạc Asiad là thành tích ngọt ngào cho Quốc Khánh trước ngày sinh nhật thứ 28 và có thể là dấu ấn cuối cùng của anh ở sân chơi châu lục trước khi giải nghệ.

Thế Ngọc

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?