Park Ji Sung là 'kẻ thù' của ếch

Tiền vệ người Hàn Quốc thường xuyên ăn thịt ếch hay uống nước sinh tố làm từ thịt ếch.

Thứ ba, 6/3/2012, 09:36 (GMT+7)

>> Bàn thắng đẹp như mơ của Park Ji Sung
>> CĐV hết mình vì Park Ji Sung và sao Hàn Quốc

Park Ji Sung được đồng đội đặt cho biệt danh là 'Park ba phổi' vì sức khỏe rất tốt của anh. Ảnh: PA.

Park Ji Sung được đồng đội đặt cho biệt danh là 'Park ba phổi' vì sức khỏe rất tốt của anh. Ảnh: PA.

Trong cuốn tự truyện viết năm 2006, Park Ji Sung tiết lộ rằng bố của anh thường xuyên làm thịt ếch và cho anh uống nước sinh tố làm từ thịt ếch để tăng cường sức chiến đấu cho anh trên sân cỏ.

Kể từ khi cuốn tự truyện của ngôi sao MU được xuất bản, làn sóng săn bắt ếch đẻ làm thịt hay chế biến thành nước sinh tố ngày càng tăng mạnh ở Hàn Quốc.

Trước nguy cơ loài ếch có thể bị tuyệt chủng trong tương lai, nhóm bảo vệ môi trường ở Hàn Quốc có tên Frogs Friends, được thành lập năm 2007 đã phát động chiến dịch tuyên truyền người dân không ăn thịt ếch. Frogs Friends cũng gửi lời mời Park Ji Sung tham gia cùng với họ để hiệu quả tuyên truyền được cao hơn.

"Tôi không biết đây có phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên hay không nhưng sự thật là từ khi Park tiết lộ anh ấy ăn thịt ếch để nâng cao sức mạnh, làn sóng săn bắt ếch trái phép ngày càng tăng mạnh", Park Wan Hee - người khởi xướng chiến dịch tuyên truyền của Frogs Friends cho biết.

Park Wan Hee còn nhắn nhủ tới tiền vệ MU: "Nếu Park tham gia cùng chúng tôi trong chiến dịch này, mọi người sẽ không còn hiểu sai và tin rằng ăn thịt ếch có thể tăng cường sức mạnh nữa".

Lan Chinh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?