Ông bầu Than Quảng Ninh dành tâm huyết cho bóng đá và bảo vệ môi trường

Bầu Tam cùng doanh nghiệp của ông tiên phong trong việc loại bỏ túi nilon để sử dụng túi giấy tái chế.

Thứ sáu, 12/4/2019, 11:20 (GMT+7)
Tập đoàn Asanzo của bầu Tam đi tiên phong trong việc sử dụng túi giấy tái chế thay tủi nilon. 

Tập đoàn Asanzo của bầu Tam đi tiên phong trong việc sử dụng túi giấy tái chế thay túi nilon. 

Ngoài tình yêu với bóng đá, ông bầu Phạm Văn Tam còn dành nhiều sự quan tâm và đóng góp cho an sinh xã hội ở quê hương Quảng Ninh. Doanh nhân sinh năm 1980 cho biết trong những lần đến vùng biển quê nhà, ông rất trăn trở khi nhìn thấy quá nhiều rác thải nhựa và túi nilon.

Quảng Ninh sở hữu di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long. Bầu Tam hiểu rằng ông có thể thông qua bóng đá tạo nên những hiệu ứng xã hội mạnh mẽ, nhất là những vấn đề nóng như bảo vệ môi trường biển. Ông bầu 39 tuổi luôn nhấn mạnh với các cầu thủ Than Quảng Ninh phải chung tay giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Tập đoàn điện tử Asanzo - nhà tài trợ của đội bóng đất mỏ - mới đây tiên phong thay thế toàn bộ bao bì bọc các sản phẩm từ nilon sang giấy tái chế thân thiện với môi trường.

"Khi thay đổi sang dùng giấy tái chế, chi phí bao bì tăng lên 30%. Nhưng giấy tái chế hút được ẩm, tiện dụng, phân hủy nhanh, vậy tại sao lại không làm", ông Tam nói. 

Bầu Tam tập luyện cùng các cầu thủ Than Quảng Ninh trước vòng 4 V-League 2019.

Bầu Tam tập luyện cùng các cầu thủ Than Quảng Ninh trước vòng 4 V-League 2019.

CLB Than Quảng Ninh đang chuẩn bị cho trận làm khách của HAGL ở vòng 5 V-League chiều 13/4. Nhờ sự khích lệ của bầu Tam, tinh thần thầy trò Phan Thanh Hùng đang lên rất cao. Tuần trước, việc bầu Tam ra sân tập luyện cùng cầu thủ gây hiệu ứng mạnh, giúp Than Quảng Ninh giành trọn ba điểm trong chuyến làm khách của Quảng Nam ở vòng 4.

Hiện tại, Than Quảng Ninh đứng thứ 6 trên bảng xếp hạng với 7 điểm, chỉ kém hai đội đầu bảng là Hà Nội và TP HCM đúng ba điểm. Trong khi đó, HAGL đang có phong độ không tốt khi để thua liên tiếp cả ba trận gần đây. Thầy trò Phan Thanh Hùng quyết tâm giành chiến thắng ngay trên sân khách để vươn lên top đầu bảng xếp hạng.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?