Thứ hai, 8/4/2019, 16:28 (GMT+7)

Nữ VĐV thể dục dụng cụ gãy cả hai chân khi thi đấu

Samantha Cerio của đội đại học Aurbun (Mỹ) chấm dứt sự nghiệp thể thao trong đau đớn với cú ngã rùng rợn cuối tuần qua.

Nữ VĐV thể dục dụng cụ gẫy cả hai chân trong khi thi đấu
Samantha ngồi bệt xuống sàn đau đớn với hai chân trật khớp. Ảnh cắt từ video.

Samantha ngồi bệt xuống sàn đau đớn với hai chân trật khớp. Ảnh cắt từ video.

Cô gái trẻ gặp nạn với bài thi biểu diễn trên sàn tại giải NCAA dành cho các trường đại học, tổ chức ở Baton Rouge, Louisiana, Mỹ, tối 5/4. Sau nỗ lực lộn hai vòng trên không ở những động tác đầu tiên, Samantha Cerio tiếp đất sai cách khiến hai chân bị trật khớp. Khán giả trong nhà thi đấu nín lặng với tai nạn kinh hoàng còn trên sân Samantha ôm đầu gối đau đớn trước khi các nhân viên y tế đưa cô lên cáng ra ngoài.

Tình hình chấn thương của nữ VĐV sắp tốt nghiệp đại học chuyên ngành kỹ thuật hàng không chưa được thông báo nhưng nhiều nguồn tin khẳng định cô bị gẫy cả hai chân, trật cả hai khớp. Jeff Graba, HLV của đội trường Auburn cho biết, Samantha là VĐV chủ lực của trường. Khi đang vật lộn với chấn thương rùng rợn, cô gái trẻ không quên động viên đồng đội cố gắng thi đấu.

Các đồng đội của Samantha giành điểm cao thứ hai toàn mùa trong ngày thi đấu hôm 5/4. Auburn lọt vào chung kết thi đấu với các trường Louisiana Minnesota, và Utah một ngày sau đó nhưng chỉ xếp thứ tư chung cuộc.

Samantha Cerio được cho là gẫy cả hai chân khi tiếp đất sai sót trong bài biểu diễn

Samantha Cerio được cho là gẫy cả hai chân khi mắc lỗi tiếp đất trong bài biểu diễn hôm 5/4. Ảnh: ABC.

Trên trang cá nhân ngay tối hôm gặp nạn khi thi đấu, Samantha thông báo giải nghệ sau 18 năm gắn bó. Người đẹp viết:

"Tối thứ sáu là buổi tối cuối cùng trong sự nghiệp thể dục dụng cụ của tôi. Sau 18 năm, tôi treo túi xách và bỏ lại bột phấn. Tôi tự hào với bản thân mà thể dục dụng cụ đã mang đến cho tôi. Môn thể thao dạy tôi về sự chăm chỉ, khiêm tốn, chính trực, và sự cống hiến, đem tới những thách thức, khó khăn mà tôi không thể tưởng tượng được để rèn giũa tôi của ngày hôm nay. Có thể kết thúc không như dự kiến của tôi nhưng thực ra không có gì là theo kế hoạch trước cả.

Cảm ơn gia đình Aurbun đã cho tôi một mái nhà và một cơ hội tiếp tục môn thể thao luôn là tình đầu của tôi. Tôi vinh dự khi có may mắn được đại diện cho AU thi đấu suốt 4 năm qua với đồng đội ở bên cạnh. Cảm ơn vì đã cho tôi chia sẻ niềm đam mê với các bạn. Cảm ơn vì đã để tôi là một phần của cái gì đó còn lớn hơn bản thân mình".

Samantha

Samantha sẽ kết hôn vào tháng 6 và tới Seattle làm việc cho hãng Boeing. Ảnh: Instagram.

>> Xem video tai nạn rùng rợn trên sàn đấu của Samantha Cerio

Hoàng Trang (Theo ABC)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả