Thứ hai, 20/8/2018, 15:54 (GMT+7)

Nữ hoàng wushu Indonesia thỏa nguyện vô địch Asiad trước khi giải nghệ

Lindswell Kwok từng giành 5 HC vàng thế giới nhưng cô mới lần đầu tiên bước lên bục cao nhất ở Asiad khi giải đấu được tổ chức trên sân nhà.

Lindswell Knok là một trong những VĐV thể thao được yêu mến nhất ở Indonesia. Ảnh: Antara.

Lindswell Kwok là một trong những VĐV được yêu mến nhất ở Indonesia. Ảnh: Antara.

Sáng 20/8, Lindswell Kwok mang về cho thể thao Indonesia HC vàng ở nội dung thái cực kiếm của môn wushu. Màn biểu diễn của Lindswell tuổi được ban giám khảo chấm điểm 9,75. Giành HC bạc là VĐV Uen Ying Juanita Mok của Hong Kong với 9,71 điểm và HC đồng thuộc về Tsai Wen-chuan của Đài Loan (9,69 điểm).

Đây là chiếc HC vàng thứ hai của đoàn chủ nhà tại Asiad 2018. Võ sĩ Defia Rosmaniar là người mang về HC vàng đầu tiên cho Indonesia ở môn taekwondo.

Trước đó, Lindswell Kwok tuyên bố sẽ giải nghệ sau Asiad 2018. Ỏ giải đấu cuối cùng trong sự nghiệp, VĐV 26 tuổi hoàn thành tâm nguyện bước lên bục cao nhất tại đấu trường châu lục. Lindswell tập wushu từ năm 7 tuổi, từng giành ba HC vàng thế giới nội dung thái cực quyền các năm 2009, 2015, 2017, hai HC vàng thế giới thái cực kiếm năm 2013 và 2015. Cô không có đối thủ tại đấu trường SEA Games suốt từ 2011 tới nay. Tuy nhiên, ở hai kỳ Asiad trước đó, cô chỉ giành được một HC bạc vào năm 2014 tại Hàn Quốc (năm 2010 cô không giành huy chương).

Lindswell không chỉ tài năng mà còn rất xinh đẹp. Ảnh: Trinunnews.

Lindswell không chỉ tài năng mà còn rất xinh đẹp. Ảnh: Trinunnews.

"Như vậy đủ với tôi. Bây giờ tôi muốn nghỉ ngơi. Tôi chưa tính tới việc phải làm gì tiếp theo", Lindswell trả lời truyền thông sau khi giành HC vàng Asiad 2018. 

>> Ảnh nét duyên của VĐV tài năng Lindswell Kwok

Lan Chinh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?