Thứ ba, 15/7/2014, 16:33 (GMT+7)

'Nữ hoàng chân đất' đính hôn

VĐV điền kinh Phạm Thị Bình hẹn chồng chưa cưới một năm sau ngày đính hôn để tập trung cho giải đấu quan trọng của khu vực.

Ngày 13/7 vừa qua, tại Quảng Ngãi, “Nữ hoàng chân đất” Phạm Thị Bình đã đính hôn cùng người thương Nguyễn Ngô Đại dưới sự chứng kiến của gia đình hai họ và bạn bè thân thiết. 

binh-7208-1405416745.jpg

Chú rể tình cảm với cô dâu trong ngày đính hôn. Ảnh: FB.

Bình tiết lộ: “Tôi và anh Đại quen nhau hơn một năm trước, từ trước SEA Games 27, sau lần tình cờ cả hai cùng tham gia hoạt động xã hội. Anh Đại là chủ nhiệm CLB Nhiệt huyệt trẻ của tỉnh Quảng Ngãi và tôi cũng là một thành viên của CLB”.

Anh Nguyễn Ngô Đại, sinh năm 1987, hiện làm kế toán cho một công ty tại quê nhà. Theo “Nữ hoàng chân đất”, đám cưới của cả hai sẽ được tổ chức vào năm sau, “sau SEA Games 28 tại Singapore để cả hai có thể thư thả”.

Hiện tại, Bình tập trung tập luyện tại Đà Nẵng nhằm chuẩn bị cho Đại hội TDTT và Asiad 17 diễn ra tại Hàn Quốc vào cuối năm. “Mục tiêu của tôi tại Asiad sắp tới là tiếp tục vượt qua được thành tích đã lập được tại SEA Games 27. Tôi nghĩ đó là mục tiêu cụ thể nhất bởi ở đấu trường Asiad, các đối thủ đều rất mạnh. Tôi luôn nỗ lực hết mình trong từng bước chạy”. Tại kỳ SEA Games vừa qua trên đất Myanmar, thành tích của Bình ở nội dung marathon là hai giờ 46 phút 3 giây.

Phạm Thị Bình là VĐV điền kinh nổi tiếng tại Việt Nam với biệt danh “Nữ hoàng chân đất”. Ở kỳ SEA Games 27 vừa qua, Bình đã làm xúc động hàng triệu trái tim người hâm mộ khi giành tấm HC vàng môn marathon với đôi chân không mang giày. Đó là tấm HC vàng đầu tiên của điền kinh Việt Nam tại SEA Games 27.

binh2-3502-1405416746.jpg

Ảnh cưới của Nguyễn Ngô Đại và Phạm Thị Bình ở lễ đính hôn. Ảnh: FB.

Nữ VĐV là con thứ 5 trong gia đình thuần nông có 7 anh em tại Quảng Ngãi. Phạm Thị Bình vượt qua căn bệnh tim di truyền để đến với điền kinh. Năm 2010, cô gái sinh năm 1989 được phẫu thuật tim thành công tại Quảng Ngãi và tiếp tục giấc mơ với môn thể thao nữ hoàng. Cô tiết lộ lý do không thể mang giày khi thi đấu: “Gan bàn chân mỏng nên nếu đi giày sẽ bị bỏng nước”. Bình bắt đầu nổi lên từ giải điền kinh châu Á 2011 với thành tích là tấm HC đồng. 

Với ý chí, nghị lực và những thành tích đã đạt được, Phạm Thị Bình được nhãn hàng nước uống và xe máy mời làm gương mặt đại diện. "Nữ hoàng chân đất" dùng phần lớn thu nhập của mình để lo cho em trai ăn học và phụ giúp gia đình.

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?