Thứ sáu, 11/9/2020, 15:55 (GMT+7)

Nữ cầu thủ đầu tiên của Nhật thi đấu cho đội bóng nam

Hôm 10/9, nữ tiền đạo Yuki Nagasato gây chú ý khi thông báo gia nhập đội bóng nam Hayabusa Eleven ở quê nhà theo hợp đồng cho mượn từ Chicago Red Star (Mỹ).

Yuki Nagasato trở thành nữ cầu thủ Nhật đầu tiên thi đấu ở giải nam. Ảnh: OC.

Yuki Nagasato trở thành nữ cầu thủ Nhật đầu tiên thi đấu ở giải nam. Ảnh: OC.

Trong buổi họp báo, nữ cầu thủ Nhật cho biết cô vẫn mang số 17 ở đội bóng mới. "Tôi vô cùng phấn khích khi sắp được thi đấu cho đội bóng quê nhà lại ở một giải dành cho nam. Tôi đã thi đấu ở nước ngoài và có kinh nghiệm nhưng đây là lần đầu tiên tôi chơi với các đồng nghiệp nam. Thành thật mà nói, tôi chưa ra sân nên chưa biết thế nào nhưng hy vọng sẽ cố gắng hết sức để giúp đội nhà. Tôi sẽ thử thách bản thân nhiều nhất có thể và mong rằng những trải nghiệm của tôi sẽ khiến mọi người can đảm hơn", Yuki Nagasato chia sẻ.

Tiền đạo 33 tuổi cho biết thêm: "Trước kia, mỗi khi thi đấu hay tập luyện, tôi vẫn luôn cảm thấy thiếu điều gì đó. Từ lâu rồi, tôi mong ước được gia nhập một đội bóng nam, thi đấu với các đồng nghiệp nam. Mục tiêu này giờ đã rất gần rồi. Tôi muốn nói với mọi người rằng các nữ cầu thủ có thể thi đấu ngang ngửa các cầu thủ nam nên cần cho phép những nữ cầu thủ thi đấu ở giải nam nhiều hơn. Đây là tham vọng bao năm nay của tôi".

Yuki Nagasato trở thành nữ cầu thủ Nhật Bản và châu Á đầu tiên thi đấu tại giải vô địch nam. Hợp đồng của chân sút 33 tuổi với đội bóng thuộc hạng 7 của J -League kéo dài tới tháng 12. Hayabusa Eleven là đội bóng mới thành lập nằm ở thành phố Atsugi thuộc tỉnh Kanagawa - quê nhà của Yuki. Anh trai của tiền đạo Chicago Red Star cũng đang thi đấu cho Hayabusa Eleven.

Chân sút 33 tuổi giành nhiều vinh quang với tuyển nữ Nhật Bản. Ảnh: 163.

Chân sút 33 tuổi giành nhiều vinh quang với tuyển nữ Nhật Bản. Ảnh: 163.

Yuki từng cùng tuyển nữ Nhật Bản từng vô địch World Cup 2011, Á quân World Cup 2015 và HC bạc Olympic 2012. Cô cũng là người ghi bàn thắng nhiều thứ hai cho tuyển nữ xứ mặt trời mọc với 58 lần lập công trong 132 trận. Tại Olympic London 2012, Yuki mang họ Ogimi của chồng vì vừa kết hôn một năm trước đó. Sau khi ly hôn 2016, tiền đạo 33 tuổi trở về họ tên thời con gái.

Hồi tháng 8, nữ cầu thủ Hà Lan Ellen Fokkema từng gia nhập đội bóng nghiệp dư nam VV Foarut ở quê nhà. Thủ thành Stephanie Labbe của Canada cũng được CLB Calgary Foothills FC tạo điều kiện tập luyện cùng các cầu thủ nam năm 2018 nhưng không được thi đấu.

Hoàng Trang (Theo Marca, 163)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả