Nỗi lòng cầu thủ Đồng Tháp trước vận hạn

Đội bóng sắp giải tán, bản thân dính chấn thương nặng và phải nỗ lực chạy đua thời gian kịp trở lại trước mùa giải mới.

Chủ nhật, 26/10/2014, 10:12 (GMT+7)

Số phận CLB Đồng Tháp có dự V-League hay không đang được đếm ngược từng ngày. Nguy cơ đội bóng miền Tây Nam bộ chia tay giải rất lớn. Thậm chí, chính người trong cuộc hiện nay cũng chỉ còn chờ phép lạ giúp CLB kịp giải quyết bài toán tài chính gồm 15 tỷ đồng nợ cũ và 35 tỷ đồng cho mùa giải mới. Nếu Đồng Tháp xóa tên khỏi bóng đá chuyên nghiệp, có cầu thủ tâm trạng không biết tỏ cùng ai.

loc2-3491-1414293084.jpg

Đức Lộc (áo vàng) gặp vận hạn khi dính chấn thương trong lúc CLB Đồng Tháp đang khó khăn tài chính và sắp giải thể. Ảnh: QT.

Trung vệ Lê Đức Lộc là cái tên đáng chú ý trong đội hình Đồng Tháp trong hai mùa giải qua. Trưởng thành từ Bình Định, tốt nghiệp Đại học TDTT TP HCM, cầu thủ họ Lê bước vào con đường bóng đá chuyên nghiệp nhờ sự dìu dắt, chỉ bảo tận tình của chuyên gia Đoàn Minh Xương. Có nền tảng tốt, ưu thế thể hình, gặp môi trường thuận lợi, Lộc dần trưởng thành và khẳng định được vị trí của mình để cùng Thanh Hào trở thành chốt chặn an toàn của Đồng Tháp.

Nhưng khi con đường chuyên nghiệp tưởng thênh thang nhất, anh dính chấn thương khá nặng. Tháng 5, trong trận đấu tại Cup quốc gia, Đức Lộc gặp nạn sau tình huống va chạm mạnh trên sân với cầu thủ Đà Nẵng. Kết quả, anh phải phẫu thuật và nghỉ dưỡng thương cho đến nay mới bắt đầu tập hồi phục dần dần. Kết thúc mùa giải 2014 cũng là lúc hợp đồng hai năm của anh với đội bóng hết hạn. Những dự định, mong ước của Lộc tưởng như tan vỡ.

Đồng Tháp nhiều khả năng không dự V-League, anh cũng như nhiều đồng đội khác buộc phải tìm kiếm cho mình CLB mới. Nhưng trong hoàn cảnh hiện nay, Lộc khó khăn hơn và phải chạy đua với thời gian để tìm cho mình đội bóng mới nhằm viết tiếp ước mơ chơi chuyên nghiệp. 

Với khát khao như ngày đầu bước vào bóng đá, Lộc vẫn kiên trì tập luyện để chờ ngày “hít thở lại không khí bóng đá”. Có tác phong chuyên nghiệp trong sinh hoạt và tập luyện, cầu thủ người Bình Định đang nỗ lực từng ngày để tìm lại phong độ của mình. 

“Suốt thời gian dài vừa qua, tôi chỉ tập trung tập luyện theo hướng dẫn của bác sĩ để nhanh chóng hồi phục, kịp tìm CLB mới. Tôi muốn có bến đỗ mới nhưng cũng không quá nôn nóng mà đợi cho chấn thương hoàn toàn bình phục mới đi thử việc. Mới ra trường đã gặp chuyện không mong muốn thì tất nhiên rất buồn. Nhưng giờ là lúc vượt qua chứ không thể ngồi buồn. Tôi nhớ bóng đá quá rồi”, Lộc nói rắn rỏi.

Đồng Tháp trong hai mùa giải vừa qua khó khăn về tài chính. Như chính thừa nhận của người trong cuộc, đội bóng này hiện còn nợ 15 tỷ đồng sau hai mùa giải đã qua, trong đó có “tiền công người lao động”. Vì vậy, Lộc cũng chưa có tích lũy gì cho bản thân về mặt tài chính. Chấn thương ập đến, CLB chủ quản khó khăn, Lộc tự xoay sở số tiền lớn gần trăm triệu đồng để chữa trị chấn thương nhằm cứu vãn sự nghiệp của mình. 

“Các chú dưới Đồng Tháp nói CLB sẽ hỗ trợ cho tôi như trong hợp đồng về trường hợp chấn thương. Đến nay thì chưa có gì. Tôi hiểu những thử thách của đội bóng đang gặp phải. Tôi hiện khó khăn chứ không dư giả, nhưng chỉ mong đội bóng vượt qua vận hạn này để tiếp tục cuộc chơi. Ở Đồng Tháp hai năm, tôi cảm nhận rất rõ tình yêu bóng đá của người dân nơi đây”, Lộc chia sẻ. Đội bóng miền Tây đến nay vẫn đang xoay sở để giải quyết hết các khoản nợ với cầu thủ.

Bản thân bị chấn thương và đang giai đoạn hồi phục, đội bóng cũ sắp giải tán… có lẽ khó có nỗi buồn nào hơn cho cầu thủ mới bước chân vào con đường chuyên nghiệp như cử nhân bóng đá Đức Lộc.

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?