Thứ ba, 2/8/2016, 08:25 (GMT+7)

Niềm hy vọng số một Thạch Kim Tuấn 'nuốt' trọn khối lượng tạ

Thời gian Thạch Kim Tuấn và Trần Lê Quốc Toàn thi đấu có thể là ngày quyết định cho thành bại của đoàn Việt Nam.

Thông tin từ Brazil cho thấy  tình hình của niềm hy vọng số một Thạch Kim Tuấn đang tiến triển tích cực sau khi anh bất ngờ bị tái phát chấn thương đầu gối. Trong ba ngày trở lại đây, đầu gối của đô cử sinh năm 1994 hết đau. Anh có thể tập luyện trở lại hoàn toàn bình thường và quan trọng nhất đáp ứng tốt mọi chỉ số chuyên môn đặt ra.

niem-hy-vong-so-mot-thach-kim-tuan-nuot-tron-khoi-luong-ta

Thạch Kim Tuấn tập luyện bình thường ngay khi tới Rio de Janeiro. Ảnh: Thanh Niên.

Theo ghi nhận, lực sĩ hạng 56kg có thể “nuốt” từ 300-305 kg một cách gọn gàng, gặp phải bất cứ khó khăn, kể cả với cái đầu gối đang khiến cả làng thể thao lo sốt vó. Tín hiệu tốt lành cho dù kết quả trên thực tế có thể bị ảnh hưởng khi Kim Tuấn còn phải ép khoảng 1,5kg. Ngoài ra, kết quả tập luyện đến thành tích thi đấu là sự khác biệt lớn. Lãnh đạo đoàn cử một bác sĩ theo dõi, chăm lo riêng cho đô cử để phát hiện sớm và ứng phó kịp thời với mọi tình huống.  

Nếu duy trì được sự ổn định như hiện tại, nhất là có các liệu pháp chăm sóc y học đặc biệt và biện pháp phòng ngừa diễn biến phức tạp từ đấu gối, Kim Tuấn có cơ hội lớn để giành huy chương. VĐV Việt Nam cùng với đối thủ nặng ký nhất ở hạng 56kg Om Yun Chol (CHDCND Triều Tiên, vô địch Olympic 2012) và Long Qingquan (Trung Quốc, vô địch Olympic 2008) đang là ba đô cử có phong độ, thành tích vượt trội so với phần còn lại.  

Như đánh giá của giới chuyên môn, chỉ cần đảm bảo được mức tổng cử 295kg, gần như chắc chắn Kim Tuấn sẽ có huy chương. Tuy nhiên, khả năng để anh vượt qua được Om Yun Chol và Long Qingquan để giành HC vàng hay kể cả HC bạc rất khó. Trong đó, cả hai đối thủ sừng sỏ này không gặp phải vấn đề với chấn thương như Kim Tuấn. Om Yun Chol và Long Qingquan có thực lực của bản thân, kinh nghiệm dày dạn tại các cuộc đấu đỉnh cao và được sự hậu thuẫn của cả êkíp huấn luyện, bác sĩ hùng hậu. 

Theo lịch trình, hạng 56kg của Kim Tuấn thi đấu vào ngày 7/8. Ngoài Kim Tuấn, còn có người đồng đội Trần Lê Quốc Toàn thi tài ở hạng cân này. 7/8 có thể là ngày quyết định cho sự thành bại của đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic 2016. 

Thư Minh

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả