Thứ ba, 30/6/2020, 14:44 (GMT+7)

Những kiểu thay tướng 'lạ đời' ở V-League

HLV Nguyễn Văn Sỹ nhường ghế nóng vì 'phong thủy', cầu thủ Thanh Hóa bỏ phiếu sa thải HLV Fabio Lopez, CLB Sài Gòn có Chủ tịch kiêm HLV.

Sau trận thua 0-3 trước Viettel ở vòng 7 V-League 2020 chiều 29/6, HLV Vũ Hồng Việt quyết định từ chức HLV trưởng CLB Quảng Nam. Đội bóng xứ Quảng ngay sau đó bổ nhiệm trợ lý Đào Quang Hùng lên thay thế. Đây là vị HLV thứ 5 phải rời ghế nóng ở V-League mùa này. Trước HLV Vũ Hồng Việt, nhiều đội bóng gây ồn ào với những kiểu thay tướng "không giống ai".

Bình Dương thay HLV khi mùa giải chưa bắt đầu

HLV Carlos Oliveira.

HLV Carlos Oliveira.

Hồi tháng 2, CLB Bình Dương sa thải HLV Carlos Oliveira chỉ sau ba tháng ký hợp đồng, khi mùa giải 2020 còn chưa khởi tranh. Nhà cầm quân người Brazil bức xúc vì không được trao thực quyền, bị can thiệp về chuyên môn, thậm chí đội thử việc cầu thủ nào ông cũng không biết.

"Họ nói tôi phải thắng giải BTV Cup 2019. Tôi phản ứng. Tôi mới chỉ huấn luyện hai tuần mà họ đã giao nhiệm vụ như vậy. Đội đi tập huấn Bà Rịa, tôi bị yêu cầu ở lại Bình Dương và sau đó nhận mail sa thải. Mùa giải thậm chí còn chưa bắt đầu", HLV Oliveira nói.

Chia tay Bình Dương, HLV sinh năm 1961 được đền bù hai tháng hợp đồng. Đội bóng đất Thủ sau đó bổ nhiệm người cũ Nguyễn Thanh Sơn vào vị trí ghế nóng.

Chủ tịch Sài Gòn FC tiếp quản vị trí của HLV Hoàng Văn Phúc

HLV Hoàng Văn Phúc. Ảnh: Đương Phạm.

HLV Hoàng Văn Phúc. Ảnh: Đương Phạm.

Trước vòng 2 V-League 2020, HLV Hoàng Văn Phúc bất ngờ từ chức HLV trưởng CLB Sài Gòn. Nhà cầm quân 56 tuổi mới gia nhập Sài Gòn FC hồi đầu mùa để thay HLV Nguyễn Thành Công. Ở vòng 1, Sài Gòn hòa 0-0 với CLB Sông Lam Nghệ An trên sân Thống Nhất.

HLV Hoàng Văn Phúc được cho là có mâu thuẫn với ban lãnh đạo mới của CLB do bị can thiệp sâu về chuyên môn. Ngay sau khi ông Phúc xin nghỉ, Chủ tịch Vũ Tiến Thành lập tức tiếp quản vị trí thuyền trưởng đội bóng và duy trì từ đó tới nay.

Cầu thủ Thanh Hóa bỏ phiếu sa thải HLV

HLV Fabio Lopez.

HLV Fabio Lopez.

HLV Fabio Lopez được kỳ vọng lớn khi ký hợp đồng với Thanh Hóa hồi tháng 11/2019. Tuy nhiên, nhà cầm quân người Italy sớm mất việc sau 5 trận dẫn dắt đôi bóng xứ Thanh (thua 4, chỉ thắng được một trận).

Sau trận thua 1-2 trước Quảng Nam hôm 6/6, CLB Thanh Hóa tổ chức họp đội, các cầu thủ được ban lãnh đạo lấy ý kiến để quyết định tương lai của HLV Fabio Lopez. Kết quả, 100% cầu thủ Thanh Hóa đồng ý sa thải nhà cầm quân người Italy. Bầu Đệ sau đó đưa HLV Nguyễn Thành Công về đảm nhiệm vị trí ghế nóng của đội bóng xứ Thanh.

Sau khi chia tay Thanh Hóa, ông Fabio Lopez lên tiếng ám chỉ bị bầu Đệ can thiệp về chuyên môn: "Tôi sẽ không bao giờ huấn luyện một đội bóng theo ý tưởng của người khác và cũng không cho phép ai can thiệp vào công việc của tôi. Tôi muốn rằng mọi thất bại là lỗi của tôi chứ không đến từ tác động của bất cứ ai".

Nam Định thay HLV Nguyễn Văn Sỹ vì 'phong thủy'

HLV Nguyễn Văn Sỹ (bìa phải) và các cộng sự. Ảnh:Đương Phạm

HLV Nguyễn Văn Sỹ (bìa phải) và các cộng sự. Ảnh:Đương Phạm

Sau trận thua 0-2 trước Hải Phòng ở vòng 6 V-League 2020, HLV Nguyễn Văn Sỹ quyết định từ chức HLV trưởng CLB Nam Định để đảm nhiệm vai trò Giám đốc kỹ thuật. Đội bóng thành Nam sau đó đưa trợ lý Phạm Hồng Phú lên tiếp quản ghế nóng. Ông Phú chưa có bằng A HLV nhưng có chứng chỉ chuyên ngành huấn luyện bóng đá do Đại học Thể dục Thể thao cấp nên vẫn phù hợp với quy chế của VFF và VPF.

"Đây là chuyện bình thường ở CLB Nam Định, do vấn đề phong thuỷ, tâm linh. Ban huấn luyện CLB thực hiện điều chỉnh nội bộ với mong muốn thay tướng để đổi vận sau chuỗi thành tích không được như mong đợi ở giai đoạn đầu mùa giải", Giám đốc Điều hành Trần Thái Toán của CLB Nam Định chia sẻ.

Ở mùa giải 2019, HLV Nguyễn Văn Sỹ cũng đã một lần nhường ghế cho anh ruột là trợ lý Nguyễn Văn Dũng vì lý do tương tự.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao