Những án phạt nặng, ồn ào nhất lịch sử V-League

Ngọc Hải bị treo giò 6 tháng, đền bù hơn 800 triệu cho Anh Khoa, Công Vinh bị cấm 6 trận vì vái lạy trọng tài.

Thứ tư, 1/2/2017, 01:05 (GMT+7)

Pape Omar Faye (Thanh Hóa)

nhung-an-phat-nang-on-ao-nhat-lich-su-v-league

Hôm 16/1, ban kỷ luật VFF ra quyết định đình chỉ thi đấu 8 trận và phạt 30 triệu đồng với tiền đạo Pape Omar Faye của CLB Thanh Hóa vì hành xử thiếu văn hóa trong trận gặp Khánh Hòa ở vòng 2 V-League 2017. Ở trận đấu này, tiền đạo người Senegal phải nhận thẻ đỏ sau tình huống cao chân thô bạo với cầu thủ Nhật Nam và hung hăng đẩy đội trưởng Văn Vũ của Khánh Hòa. Trên đường rời sân, đội trưởng của Thanh Hóa còn có những lời lẽ khiêu khích với CĐV chủ nhà khiến nhiều người phẫn nộ. 

Phía Thanh Hóa cho rằng mức án mà ban kỷ luật đưa ra là quá nặng và kiên quyết khiếu nại. Trả lời báo giới, Chủ tịch tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết thậm chí còn tuyên bố nếu ban kỷ luật không giảm án cho Omar, đội bóng này sẽ rút khỏi V-League.

Quế Ngọc Hải (SLNA)

nhung-an-phat-nang-on-ao-nhat-lich-su-v-league-1

Ngọc Hải phạm lỗi với Trần Anh Khoa trong trận đấu giữa SLNA và Đà Nẵng ở vòng 25 V-League 2015. Cú vào bóng của trung vệ người Nghệ An khiến tiền vệ bên phía Đà Nẵng chấn thương nặng và phải sang Singapore phẫu thuật.

VFF sau đó ra quyết định treo giò 6 tháng đối với Ngọc Hải và phạt cầu thủ này 15 triệu đồng. Bên cạnh đó, cầu thủ của SLNA còn phải trả chi phí phẫu thuật cho Anh Khoa lên tới hơn 800 triệu đồng. Sau khi trao đủ tiền cho Anh Khoa chữa trị chấn thương, Ngọc Hải được ban kỷ luật giảm án, trở lại thi đấu sớm 10 ngày.

Đình Đồng (SLNA)

nhung-an-phat-nang-on-ao-nhat-lich-su-v-league-2

Trong trận đấu giữa SLNA và An Giang hôm 26/2/2014, Đình Đồng có pha vào bóng nguy hiểm với Anh Hùng, khiến cầu thủ này bị gãy chân, phải nghỉ cả mùa giải. Với hành vi này, trung vệ SLNA bị VFF treo giò đến hết năm 2014 và phải nộp phạt 20 triệu đồng. Ban lãnh đạo SLNA sau đó làm đơn khiếu nại và Đình Đồng được giảm án, trở lại thi đấu sớm hai tháng.

Nguyễn Văn Nam (Hải Phòng)

nhung-an-phat-nang-on-ao-nhat-lich-su-v-league-3

Trong trận đấu giữa Than Quảng Ninh và Hải Phòng ở vòng 21 V-League 2015, hậu vệ Văn Nam bị truất quyền thi đấu sau pha phạm lỗi thô bạo với Mạc Hồng Quân. Cầu thủ của Hải Phòng bị ban kỷ luật VFF phạt 15 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 5 trận khiến anh phải sớm kết thúc mùa giải 2015.

Văn Quyết ( Hà Nội T&T)

nhung-an-phat-nang-on-ao-nhat-lich-su-v-league-4

Trong trận đấu giữa Hà Nội T&T và Khánh Hòa ở vòng V-League 2016, Văn Quyết phải nhận thẻ đỏ sau hành vi xô ngã trọng tài Phạm Hoàng Công Khanh. Tiền đạo của Hà Nội T&T sau đó bị ban kỷ luật VFF treo giò 5 trận và phạt 15 triệu đồng.

Hà Nội T&T cũng đơn xin giảm án cho Văn Quyết nhưng không được chấp nhận. Cầu thủ của Hà Nội T&T còn bị loại khỏi đội tuyển quốc gia dù anh góp tên trong danh sách triệu tập của HLV Hữu Thắng.

Trần Chí Công (Cần Thơ)

nhung-an-phat-nang-on-ao-nhat-lich-su-v-league-5

Trong trận đấu giữa Cần Thơ và Than Quảng Ninh ở vòng 22 V-League 2016, Chí Công có hành vi xúc phạm danh dự và đe dọa trọng tài chính Ngô Duy Lân. Với hành vi này, trung vệ của bị ban kỷ luật VFF treo giò 5 trận và phạt 15 triệu đồng. Chí Công sau đó bức xúc dọa giải nghệ nếu ban kỷ luật không giảm án. Tuy vậy, cầu thủ này vẫn tiếp tục thi đấu ở mùa giải 2017 dù ban kỷ luật vẫn giữ nguyên án phạt đối với anh.

Đinh Văn Ta (Ninh Bình)

nhung-an-phat-nang-on-ao-nhat-lich-su-v-league-6

Trong trận đấu Ninh Bình - Long An ở vòng 5 V-League 2014, Đinh Văn Ta nhận thẻ đỏ sau cú đạp rất mạnh vào ngực cầu thủ Danny David bên phía Long An khiến đối thủ bất tỉnh và phải nhập viện cấp cứu. Với pha vào bóng thô bạo này, cầu thủ của Ninh Bình phải nhận án phạt cấm thi đấu 5 trận và nộp 15 triệu đồng.

Công Vinh (Hà Nội T&T)

nhung-an-phat-nang-on-ao-nhat-lich-su-v-league-7

Năm 2010, Công Vinh bị ban kỷ luật phạt 10 triệu đồng và treo giò 6 trận vì hành vi vái lạy trọng tài Vũ Bảo Linh trong trận đấu giữa Đồng Tháp và Hà Nội T&T trên sân Cao Lãnh. Chân sút xứ Nghệ gây rùm beng dư luận khi dọa sẽ giải nghệ nếu không được giảm án. Cuối cùng, Công Vinh được giảm án xuống còn ba trận.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?