Thứ ba, 22/10/2013, 14:42 (GMT+7)

Như Thành muốn 'tháo chạy' khỏi Hải Phòng

Không được thi đấu nhiều ở mùa giải 2013, trung vệ Như Thành đang muốn tìm bến đỗ mới.

Đội bóng Như Thành muốn đầu quân ở mùa giải 2014 là Đà Nẵng - đương kim á quân V-League. Nhiều người nghĩ ở độ tuổi Như Thành khó có thể thi đấu đỉnh cao, nhưng dưới con mắt của nhiều chuyên gia, cựu cầu thủ Thể Công hoàn toàn có thể thi đấu 2-3 năm nữa, với kinh nghiệm và sự tinh quái của mình.

ky-7011-1382426507.jpg

Như Thành là trung vệ đẳng cấp ở V-League. Ảnh: Kỳ Lân.

Ở mùa giải vừa qua, Như Thành chơi không thành công khi khoác áo đội bóng đất Cảng. Cựu trung vệ tuyển Việt Nam không được lòng HLV Hoàng Anh Tuấn, khiến anh thường xuyên phải ngồi trên băng ghế dự bị. Đến giai đoạn lượt về, HLV Hoàng Anh Tuấn loại 3 cầu thủ Như Thành, Trần Thanh Tuấn và Nguyễn Ngọc Điểu khỏi đội hình. Đó được xem là quyết định mạnh tay nhằm giải quyết những vấn đề nội bộ xảy ra tại Hải Phòng. 

Ông Tuấn giải thích rõ rằng cả ba đều không đáp ứng được chuyên môn, không có khao khát trong thi đấu. Ông Tuấn phải thiết quân luật sau 6 trận liên tiếp của đội nhà. Như Thành là một trong những cầu thủ có ảnh hưởng lớn tới các cầu thủ còn lại trong đội, đặc biệt là những cầu thủ gốc Hải Phòng. Chính vì thế, việc thẳng thay “trảm” Như Thành như một tối hậu thư gửi tới những cầu thủ có biểu hiện bất phục hay chống đối.

Xác định ở lại sẽ tiếp tục phải ngồi ghế dự bị thêm một năm nữa, trung vệ này muốn được ra đi và bến đỗ nhắm tới là Đà Nẵng. HLV Lê Huỳnh Đức từng rất thích mẫu trung vệ như Thành “kếu”, nên từng liên hệ để mời anh về thi đấu. Có thể ở mùa giải tới, HLV Huỳnh Đức muốn có sự tăng cường ở vị trí trung vệ, để nhường suất ngoại binh cho hàng tiền đạo.

Thế nhưng, hiện tại Như Thành lại vướng phải mớ rắc rối với đội bóng đất Cảng. Lãnh đạo CLB cho biết do họ bỏ tiền ra mua lại hai năm hợp đồng với Ninh Bình, Như Thành muốn ra đi phải đền bù hợp đồng một năm còn lại. Ngoài ra, anh phải hoàn lại số tiền lót tay sau khi đã trừ đi một năm vừa qua. Phản ứng lại, Như Thành cho biết, Hải Phòng phải thanh toán 600 triệu đồng cho mình ở giữa mùa giải, nếu không, anh có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng từ thời điểm đó.

Hiện chưa có giải pháp cho việc này, nhưng chắc chắn Như Thành sẽ tìm mọi cách để tháo chạy khỏi Hải Phòng, bởi đơn giản anh muốn tìm cơ hội thi đấu đỉnh cao trong thời gian cuối cùng của sự nghiệp.

Mai Hương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?