Nhóm cầu thủ Đồng Nai vất vả tìm việc làm mưu sinh

Sự kiện 6 cầu thủ Đồng Nai tham gia tổ chức cá độ vào tháng 7/2014 khép lại sau phiên tòa ngày 11/3.

Thứ hai, 14/3/2016, 10:20 (GMT+7)

Trong nhóm cầu thủ nhúng chàm, Hữu Phát nhận mức án 6 năm tù giam, còn lại 4 cái tên khác nhận mức án hai năm tù treo (Thế Sơn được đình chỉ điều tra). Phiên tòa khép lại nhưng cuộc sống vẫn tiếp diễn. Trước mắt họ là con đường mưu sinh cho bản thân, cho tổ ấm sau khi cánh cửa bóng đá chuyên nghiệp khép lại vĩnh viễn…

nhom-cau-thu-dong-nai-vat-va-tim-viec-lam-muu-sinh

Phiên tòa ngày 11/3 khép lại quãng thời gian 'dài đằng đẵng' của nhóm cầu thủ dính chàm. Ảnh: Phước Tuấn.

Tương lai làm gì là câu hỏi chưa có lời giải cụ thể với 5 cầu thủ. Bởi ngay từ nhỏ, Kiên Trung, Long Giang, Niệm Tiến, Đức Thiện, Thế Sơn đều chỉ biết đến đá bóng. Đến khi sự việc xảy ra, xoay sở tìm hướng đi mới cho bản thân là điều không hề đơn giản. Suốt thời gian qua, áp lực chờ phiên tòa xét xử khiến tất cả cũng chưa thể yên tâm theo đuổi một con đường nào.

Long Giang là người có nền tảng kinh tế khá nhất. Gia đình ở Gò Công có định hướng ngành nghề anh có thể lựa chọn ở Tiền Giang hoặc TP HCM như buôn bán, theo nghề kinh doanh nội thất ôtô như chị gái. Nhưng làm gì cũng cần kinh nghiệm và thời gian thích nghi. Vốn là người tính toán thận trọng, cựu trung vệ U23 Việt Nam đang cân nhắc kỹ công việc sắp tới.

Trước mắt, Giang muốn xây dựng tổ ấm cho mình. Tháng ngày chờ đợi phiên tòa đã qua và trong năm nay anh sẽ đưa nàng về dinh. Ổn định gia đình, Giang sẽ tập tành đứng ra kinh doanh tại TP HCM. Cánh cửa này khép lại, anh đang nỗ lực mở cánh cửa khác.

nhom-cau-thu-dong-nai-vat-va-tim-viec-lam-muu-sinh-1

Bỏ lại bóng đá, Long Giang sẽ cưới vợ trong năm nay. Ảnh: Phước Tuấn.

Tiền vệ Đinh Kiên Trung yên bề gia thất vào cuối năm qua với đám cưới tại TP HCM. Ngoài đá bóng, Trung không có nghề nghiệp gì cụ thể. Học gì, làm gì để phụ kinh tế với vợ là câu hỏi đang đặt ra với Trung. Chưa xác định được phương hướng, trước mắt anh ở nhà phụ giúp công việc kinh doanh của gia đình.

Hậu vệ Niệm Tiến là người gốc TP HCM. Anh có gia đình và đứa con nhỏ chào đời trong giai đoạn sóng gió vừa qua. Tiến là người đầu tiên trong nhóm các cầu thủ “lỡ bước” tìm hướng đi mới cho bản thân. Cách đây ít lâu, anh cùng vài bạn cũ mở quán ăn để mưu sinh. Tuy nhiên, việc làm ăn không đơn giản như Tiến nghĩ. Mọi chuyện lại trở về với vạch xuất phát khi quán đóng cửa vì "không có lãi". Bây giờ anh tạm ở nhà trông con nhỏ và tìm hướng đi khác với vốn kiến thức không nhiều trong mọi việc, chỉ có mong muốn “làm lại”. 

Cựu tiền vệ U23 Việt Nam Đức Thiện vốn có tâm hồn nghệ thuật, đánh guitar rất khá. Quán café nhỏ mang chút chất nghệ sĩ và một ban nhạc không chuyên lập nên chơi trong các đám cưới ở quê là cách để Thiện cân bằng cuộc sống sau “bão”. 

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?