Thứ tư, 10/7/2019, 10:55 (GMT+7)

Nhà hàng của Messi cung cấp đồ ăn uống miễn phí cho người vô gia cư

Quán VIP ở Rosario, Argentina mở cửa cho những người gặp khó khăn từ hôm 5/7, một ngày trước trận tranh HC đồng Copa America với Chile.

Nhà hàng thuộc sở hữu của gia đình Messi tại Rosario

Nhà hàng thuộc sở hữu của gia đình Messi tại Rosario, quê nhà của anh. Ảnh: Futebolantino.

"Lionel Messi đã sưởi ấm trái tim của các fan khi nhà hàng của anh ở Argentina cung cấp đồ ăn miễn phí cho những người vô gia cư trong thời gian đất nước trải qua đợt rét kỷ lục", The Sun đưa tin. Từ ngày 5/7, quán VIP ở Rosario đã mở cửa cho những người khó khăn trong thành phố vào trú chân và phục vụ đồ ăn thức uống ấm nóng. Chương trình từ thiện của nhà hàng thuộc sở hữu của gia đình Messi dự định diễn ra trong hai tuần.

"Chúng tôi cũng cung cấp cafe, đồ uống nhẹ và cả rượu vang. Rất nhiều người đã tới và tất cả đều được tôn trọng. Chúng tôi sẽ kéo dài thời gian phục vụ 15 ngày, mọi buổi tối từ 19h đến 21h, cho tới khi tình hình ổn định hơn", Ariel Almada - quản lý nhà hàng chia sẻ. VIP còn có kế hoạch kêu gọi quyên góp quần áo ấm cho những người vô gia cư.

Thông báo về chương trình từ thiện của nhà hàng VIP.

Thông báo về chương trình từ thiện của nhà hàng VIP. Ảnh: Sun.

Một ngày sau khi Bar VIP bắt đầu làm từ thiện, Messi và các đồng đội bước vào trận tranh HC đồng với Chile tại Copa America. Argentina giành chiến thắng 2-1 nhưng trận đấu là kỷ niệm buồn với siêu sao 32 tuổi khi nhận thẻ đỏ ngay giữa hiệp một sau tình huống va chạm với Gary Medel. Đây là lần thứ hai trong sự nghiệp tiền đạo Barca bị truất quyền thi đấu. Messi còn đứng trước nguy cơ bị cấm thi đấu hai năm cho tuyển quốc gia vì những bình luận chỉ trích ban tổ chức giải đấu.

Giống nhiều đồng nghiệp, Messi cũng tích cực làm từ thiện. Đầu năm nay, quỹ của chân sút Argentina hợp tác với Liên hợp quốc, ủng hộ 180.000 bảng cung cấp nhu yếu phẩm cần thiết cho Kenya.

Messi từ chối nhận HC đồng Copa America, chỉ trích trọng tài, ban tổ chức tham nhũng, sắp xếp để Brazil đăng quang.

Messi từ chối nhận HC đồng Copa America, chỉ trích trọng tài, ban tổ chức tham nhũng, sắp xếp để Brazil đăng quang. Ảnh: Fox.

Hoàng Trang (Theo The Sun)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao