Thứ năm, 13/7/2017, 17:51 (GMT+7)

Người vợ diễn viên, nhà báo tài sắc của võ sư Đoàn Bảo Châu

Trước khi chuyển hướng sang nghiệp báo chí, Hoàng Hường - bà xã của võ sư Đoàn Bảo Châu từng là diễn viên được nhiều người biết đến.

nguoi-vo-dien-vien-nha-bao-tai-sac-cua-vo-su-doan-bao-chau

Võ sư Đoàn Bảo Châu và bà xã Hoàng Hường. Ảnh: FB.

Sau khi võ sư Đoàn Bảo Châu bị cao thủ Vịnh Xuân Quyền Pierre Francois Flores tung đòn knockout ở cuộc so tài chiều 12/7, nhiều người không khỏi xúc động khi chứng kiến cảnh người vợ trẻ tới ôm ông vào lòng.

Cao thủ Vịnh Xuân tung đòn knockout võ sư Đoàn Bảo Châu
 
 

Bà xã của võ sư Châu không phải là gương mặt xa lạ với với những người yêu điện ảnh Việt Nam. Cô là Hoàng Thu Hường, diễn viên từng để lại những dấu ấn đậm nét qua các bộ phim truyền hình như Sóng ở đáy sông, Thiên đường ở trên cao, Vào đời, Những ngọn nến trong đêm, Hạnh phúc giản đơn hay phim nhựa Tết này ai đến xông nhà...

Hoàng Hường từng đoạt Á khôi cuộc thi Người đẹp Noel năm 1995, Á khôi thể thao năm 1996. Sau 9 năm theo học ngành diễn (5 năm trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc ở Thái Nguyên và 4 năm Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội), Hoàng Hường được nhận vào làm ở nhà hát Tuổi trẻ. Tuy nhiên, ba năm sau, cô quyết định chia tay nghiệp diễn để chuyển sang làm báo. Hiện, bà xã của võ sư Đoàn Bảo Châu là biên tập viên mục văn hóa giải trí của một tờ báo mạng.

nguoi-vo-dien-vien-nha-bao-tai-sac-cua-vo-su-doan-bao-chau-1

Diễn viên Hoàng Hường từng để lại ấn tượng trong nhiều vai diễn. Ảnh: FB.

Ở Việt Nam, có khá nhiều phóng viên, biên tập viên lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh nhưng việc một diễn viên bỏ nghề để chuyển sang làm báo như Hoàng Hường là chuyện hiếm gặp. "Thú thực, việc chuyển sang làm báo với tôi hoàn toàn bất ngờ. Hồi bấy giờ, các chương trình Đời cười của Nhà hát Tuổi trẻ đang nở rộ, còn chính kịch lại không được chuộng. Trong khi đó, tôi lại không có năng khiếu diễn hài, dần dần tôi cảm thấy chán nghề vì không có đất để phát triển", Hoàng Hường chia sẻ lý do chia tay nghiệp diễn.

Trong thời gian tìm việc, Hoàng Hường tranh thủ học tiếng Anh, dịch tài liệu và viết bài gửi cho một số tờ báo. Cô được một người bạn giới thiệu công việc dịch tin bài cho mảng văn hóa văn nghệ của một tờ báo điện tử. Sau đó hai năm, Hoàng Hường chuyển sang viết mảng văn hóa tiếng Việt của tờ báo này.

nguoi-vo-dien-vien-nha-bao-tai-sac-cua-vo-su-doan-bao-chau-2

Hoàng Hường vui vẻ bên hai con, bức ảnh do chính võ sư Đoàn Bảo Châu chụp và chia sẻ trên trang cá nhân.

Hiện tại, Hoàng Hường cùng võ sư Đoàn Bảo Châu có cuộc sống hạnh phúc với hai đứa con một trai, một gái. Nữ diễn viên, nhà báo không ít lần dành những lời khen cho người bạn đời trong các cuộc trả lời phỏng vấn. "Tôi may mắn có được một người chồng yêu, chiều vợ. Nói theo cách của một đồng nghiệp là tôi có một người chồng văn minh. Anh ấy luôn ủng hộ những gì tôi thích làm, tôn trọng không gian riêng của tôi, luôn hối thúc tôi cố gắng học tập, phấn đấu", Hoàng Hường nói về ông xã Đoàn Bảo Châu.

Lan Chinh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?